Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thảm sát ở Anh, 12 người chết

  Một tài xế taxi ở Anh tuyên bố “sắp có một cơn thịnh nộ” và chỉ vài giờ sau đó đã xả súng bắn chết 12 người, làm 25 người bị thương, rồi tự sát. Xác của hung thủ cuối cùng đã được tìm thấy trong một khu rừng.

  HTML clipboard

  Theo hãng tin AFP, thủ phạm là Derrick Bird, 52 tuổi. Ông ta đã chĩa súng qua cửa xe bắn người đi đường hôm 2-6 ở hạt Cumbria, miền Tây Bắc xứ Anh. Sau đó, cảnh sát đã phát hiện một khẩu súng săn và một khẩu súng trường có gắn ống ngắm của Bird.

  Derrick Bird. Ảnh: Mirror

  Ngày 3-6, hơn 100 cảnh sát đã tham gia vạch lại tuyến đường chết chóc của Bird để xác định vì sao một người kín đáo, được hàng xóm láng giềng mô tả là một người cục mịch lại gây ra thảm họa như thế. Trước đó, phó cảnh sát trưởng Stuart Hyde đã nhấn mạnh: “Chúng tôi không thể hiểu nổi động cơ thực sự đằng sau vụ này và cũng không hiểu là một cuộc tấn công có suy tính trước hay chỉ tình cờ”.

  Những người biết Bird trước đây đã mô tả ông là một người kín đáo, làm việc chăm chỉ, sống một mình nhưng được nhiều người ưa thích. Bird đã ly dị, có hai con và gần đây đã “lên chức” ông.

  Tuy nhiên, các báo cáo đưa ra giả thuyết rằng có thể Bird đã lên kế hoạch cuộc tấn công nói trên vào đêm hôm trước. Báo The Times đưa tin một người bạn cũ của Bird nhớ lại rằng trong lúc trò chuyện vào đêm 1-6, hung thủ đã nói với anh ta: “Tôi sẽ không gặp lại anh nữa”.

  Báo này cho rằng cuộc thảm sát trên có thể xuất phát từ mối hận về di chúc của mẹ hung thủ. Cũng theo The Times, trong số các nạn nhân có người anh em sinh đôi của Bird là David và luật sư Kevin J. Commons của gia đình này.

  Theo NLĐ