Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thành trì cuối cùng của phiến quân IS tại Aleppo đã thất thủ

  Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 4/6, quân đội Syria và các tay súng đồng minh đã giành lại được quyền kiểm soát thị trấn Maskanah, thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này.

  Theo SOHR, quân đội Syria và các tay súng thuộc phong trào Hezbollah, cùng với sự yểm trợ của Nga, đã tiến vào thị trấn Maskanah, thành trì cuối cùng của IS ở Aleppo. 

  Việc giành lại được Maskanah là chiến thắng mới nhất trong một loạt thành công của quân đội Syria và các đồng minh nhằm chấm dứt sự hiện diện của IS tại Aleppo. 

  Quân chính phủ Syria nã pháo vào thành trì của IS trong chiến dịch giải phóng thị trấn Maskana ở Aleppo ngày 16/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  SOHR còn cho hay các tay súng IS và gia đình của chúng đã rút khỏi thị trấn này trước khi quân đội có thể chiếm chọn nơi đây, sau khi cắt đứt tuyến đường giữa thị trấn này với tỉnh miền Bắc Raqqa.

  Hồi tháng trước, quân đội Syria thông báo đã tiêu diệt và làm bị thương 3.000 tay súng IS trong các chiến dịch giải phóng khu vực phía Đông tỉnh Aleppo. Quân đội Syria cũng đã tiêu diệt một số chỉ huy của IS. 

  Với việc giải phóng thị trấn Maskana, sự hiện diện của IS tại tỉnh Aleppo được coi là chấm dứt và quân đội chính phủ sẽ có thể tiến vào tỉnh Raqqa./.

  Nguồn: TTXVN/VIETNAM+