Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thế giới đối diện với 3 cuộc khủng hoảng lớn

  Thế giới sẽ phải đối mặt cùng lúc với 3 cuộc khủng hoảng lớn, bao gồm khủng hoảng kinh tế, những thách thức môi trường và xã hội có liên quan.

  Đó là nhận định của Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde trước thềm Hội nghị Rio+20 sắp diễn ra tại Brazil.

  Tổng Giám đốc Christine Lagarde nói:“Tôi tin rằng, chúng ta đang cùng lúc phải đối diện với 3 cuộc khủng hoảng lớn là kinh tế, môi trường và xã hội. Kinh tế toàn cầu đang bị chấn động bởi những triển vọng không mấy sáng sủa cả về tăng trưởng và việc làm, như vậy sẽ không thể nói đến một sự ổn định. Trái đất của chúng ta đang ngày càng ấm nóng với tốc độ nhanh và chúng ta cũng khó có thể dự đoán trước được những hệ quá xấu về môi trường có thể xảy ra. Bên cạnh đó, khoảng cách giầu nghèo ở nhiều nước đang ngày càng được nới rộng và ngày càng dữ dội”.

  Bà Christine Lagarde cũng nhấn mạnh rằng, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay đang ngăn ngừa nỗ lực của thế giới trong việc giải quyết những thách thức về môi trường và xã hội. Do đó, bà kêu gọi tất cả các quốc gia cần có hành động để đối phó./.

  VOV