Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thợ mỏ Chile thành các nhân vật nổi tiếng

  33 thợ mỏ của Chile được giải cứu sau 2 tháng mắc kẹt dưới lòng đất ngày hôm qua đang trở thành những người nổi tiếng, liên tiếp nhận được lời mời cùng các đề nghị hấp dẫn


  Một ngày sau chiến dịch thần kỳ được cả thế giới ca ngợi, các thợ mỏ được kiểm tra sức khoẻ và điều trị tại bệnh viện. Hiện họ vẫn đeo kính đen để bảo vệ mắt cho tới khi quen với ánh mặt trời và đèn chiếu sáng. Phần lớn các thợ mỏ có sức khoẻ tốt một cách đáng ngạc nhiên, dù đã trải qua 69 ngày trong đường hầm tối, nóng và ẩm ướt.

   

  33 thợ mỏ Chile được giải cứu (Ảnh: Reuters)

   

  Một thợ mỏ bị viêm phổi, đang điều trị bằng kháng sinh, số còn lại đều cần điều trị răng miệng nhưng không ai có vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng. Theo các chuyên gia, chấn thương kéo dài nhất có lẽ là tâm lý.

  Edison Pena, một fan hâm mộ của Elvis Presley, được mời tới thăm biệt thự Graceland ở Memphis, bang Tennessee, Mỹ. Ngôi nhà của Elvis Presley nay làm bảo tàng tưởng nhớ huyền thoại âm nhạc của nước Mỹ.

  Một doanh nhân địa phương đề nghị tặng mỗi thợ 10.000 USD, trong khi ông chủ Tập đoàn Apple gửi cho tất cả họ máy nghe nhạc  iPod và một công ty Hy Lạp đề nghị tặng chuyến du lịch.

  Các thợ mỏ cũng sẽ nhận được các lời mời việc làm, từ các hợp đồng quảng cáo, hợp đồng bán câu chuyện của họ để viết sách và các dự án phim.

  VOV