Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thủ tướng Abe triệu tập họp khẩn cấp về vụ con tin Nhật

  Chính phủ Nhật Bản đang khẩn trương điều tra tính xác thực của một tin nhắn được cho là của IS tuyên bố đã hành quyết một trong hai con tin.

  Thông điệp của IS còn yêu cầu sẽ trao đổi con tin còn lại lấy một nữ thánh chiến của chúng đang bị giam giữ ở Jorrdan. Và tin nhắn này đã bị xóa đi nhanh chóng.

  Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã triệu tập cuộc họp Nội các khẩn cấp ngay trong 24/1 về diễn biến mới nhất này.

  Thủ tướng Shinzo Abe lên án vụ IS được cho là đã sát hại 1 trong 2 con tin người Nhật Bản (Ảnh Reuters)

  Phát biểu với báo giới trước Văn phòng Thủ tướng, ông Abe đã lên án “hành động thái quá và không thể tha thứ của IS” đồng thời yêu cầu những kẻ bắt cóc thả các con tin ngay lập tức.

  Đài truyền hình NHK cùng ngày đưa tin, vào cuối ngày trên internet cũng xuất hiện một đoạn video, đăng hình nhà báo Kenji Goto, mặc bộ quần áo liền quần màu cam và cầm một bức ảnh của con tin thứ hai Haruna Yukawa.

  Trong đoạn ghi hình dài 2 phút, nhà báo Goto nói rằng, người trong bức ảnh là Yukawa vừa bị hành quyết. Ông Goto còn thông báo rằng hiện IS không đòi tiền chuộc nữa, thay vào đó sẽ dùng ông để trao đổi lấy một nữ chiến binh Hồi giáo đang bị Chính phủ Jordan giam giữ. Hiện nhà chức trách Nhật Bản đang phân tích hình ảnh và giọng nói để xác minh về đoạn video này.

  Theo Hãng thông tấn Kyodo News, những kẻ bắt cóc cùng ngày cũng đã gửi một đoạn video tương tự đến vợ của một trong hai con tin đã bị nhóm này vừa chặt đầu./.

  Theo Mai Liên (VOV)