Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thủ tướng Malaysia điện đàm với Thủ tướng Việt Nam về máy bay mất tích

  Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay chiều 17/3, hai thủ tướng của Malaysia và Việt Nam đã có cuộc điện đàm liên quan đến máy bay mất tích MH370 theo đề nghị của phía Malaysia.

  Trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Najib Tun Razak cảm ơn chân thành và đánh giá cao sự giúp đỡ tích cực và kịp thời của Chính phủ, nhân dân Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích.

  Ông khẳng định sự trợ giúp của phía Việt Nam thời gian qua là hết sức quý báu và hữu ích, thể hiện tình cảm láng giềng tốt đẹp cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Thủ tướng Malaysia mong muốn Việt Nam tiếp tục tích cực phối hợp, chia sẻ các thông tin, dữ liệu mà Việt Nam có được nhằm giúp công tác phân tích, sớm tìm ra manh mối của chiếc máy bay mất tích.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện của mình tiến hành tìm kiếm cứu nạn từ ngày 8/3 với sự tham gia của 10 tàu, 11 máy bay (55 lượt bay) và nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam.


  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Najib Tun Razak về vụ máy bay mất tích (Ảnh TTXVN)

  Theo tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của thủ tướng Malaysia về việc liệu máy bay MH370 có vào không phận Việt Nam hay không, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết đến nay không có thông tin gì về việc máy bay này đã đi vào không phận Việt Nam.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Malaysia và các bên liên quan, sẵn sàng đóng góp vào việc tìm kiếm máy bay mất tích trong phạm vi khả năng của mình, kể cả việc cung cấp các dữ liệu liên quan, đồng thời đề nghị Malaysia tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cập nhật thông tin cho Việt Nam và các bên liên quan phục vụ công tác tìm kiếm.

  Tuổi Trẻ