Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Thượng Hải (Trung Quốc): Cháy chung cư, 42 người thiệt mạng

    42 người thiệt mạng, hơn 90 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều 15-11 tại một chung cư cao tầng ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc - ảnh). Con số thương vong có thể còn tăng do có rất nhiều trường hợp bị thương nặng.

    Theo China Daily, chung cư cao 28 tầng, gồm 156 căn hộ, đang trong quá trình sửa chữa và nằm ở giao lộ nối đường Giao Châu (Jiaozhou) và đường Dư Diêu (Yuyao) thuộc quận Tĩnh An (Jinggan), một trong những quận sầm uất nhất thành phố Thượng Hải. Chung cư này được xây từ những năm 1990, là nơi cư ngụ của đa số giáo viên dạy học trong quận Tĩnh An.

    Vẫn chưa rõ nguyên nhân tai nạn, nhưng nhiều nhân chứng cho biết, lửa bắt đầu bùng phát dữ dội từ đống vật liệu làm giàn giáo và nhanh chóng lan vào chung cư, tạo ra những cột khói đen mù mịt. Hàng chục xe chữa cháy cùng 25 đơn vị cứu hỏa đã được huy động. Hơn 100 người đã được cứu khỏi tòa nhà. Trực thăng cũng đã được điều động tới hiện trường để giải cứu số người mắc kẹt trên các tầng cao của chung cư.

    Theo SGGP