Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thụy Điển bắt giữ kẻ tình nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố

  Sau cuộc săn lùng với an ninh thắt chặt trên toàn quốc trong nhiều ngày, cảnh sát Thụy Điển ngày 19/11 đã bắt được kẻ tình nghi lên kế hoạch 1 cuộc tấn công khủng bố, Reuters cho biết.

  Cảnh sát đã nâng mức đánh giá nguy cơ khủng bố ở Thụy Điển lên cao nhất từ ​​trước đến nay, mức 4 trên 5, nghĩa là xác suất cao "có những người có ý định và khả năng thực hiện một cuộc tấn công".

  Cảnh sát Thụy Điển khám xét trung tâm tiếp nhận người tị nạn tại Boliden ở Västerbotten, Bắc Thụy Điển, ngày 19-11-2015. (Ảnh: Reuters)

  Hôm 18/11, cảnh sát an ninh Thụy Điển (SAPO) cho biết đã có thông tin cụ thể về một cuộc tấn công được lên kế hoạch, với kẻ tình nghi có tên Mutar Muthanna Majid.

  Phát ngôn viên SAPO Sirpa Franzen cho biết, việc bắt giữ đã diễn ra không có bạo lực. "Chúng tôi vẫn đang rất quan tâm các hoạt động của nghi can này khi ở Thụy Điển". Bà Franzen từ chối bình luận thông tin trên truyền thông rằng nghi can này có các đồng lõa, chỉ cho biết thêm rằng "cuộc điều tra vẫn đang trong giai đoạn rất căng thẳng".

  Báo Dagens Nyheter và hãng tin TT đưa tin vụ bắt giữ đã diễn ra tại một trung tâm tiếp nhận người tị nạn tại Boliden ở Västerbotten, Bắc Thụy Điển.

  Nguồn: Thiện Nguyễn/SGGP