Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thụy Sĩ xác nhận 20 người thiệt mạng trong vụ máy bay rơi tại núi Piz Segnas

  Ngày 5-8, cảnh sát bang Grisons của Thụy Sĩ xác nhận, 20 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay loại cổ tại sườn núi Piz Segnas, miền Đông Thụy Sĩ.

  Máy bay Junker JU52 HB-HOT, được sản xuất tại Đức vào năm 1939, rơi xuống một lưu vực ở độ cao 2.450 m so với mực nước biển, phía tây của núi Piz Segnas vào chiều thứ bảy 4-8.

  rơi máy bay

  Chiếc máy bay chở 20 người biến dạng sau tai nạn

  Trong số những người thiệt mạng có 17 người Thụy Sĩ và một gia đình 3 người đến từ Áo. Máy bay đã cất cánh từ Ticino tại miền Nam Thụy Sĩ và dự kiến hạ cánh tại sân bay quân sự Duebendorf gần Zurich vào chiều cùng ngày.

  Ông Daniel Knecht thuộc Ủy ban điều tra an toàn giao thông Thụy Sĩ cho biết, chiếc máy bay dường như đã rơi xuống mặt đất theo chiều thẳng đứng và ở tốc độ cao.

  rơi máy bay

  Hiện trường vụ tai nạn 

  Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm chủ nhật 5-8 tại khu nghỉ dưỡng Alpine Flims, gần khu vực tìm thấy xác máy bay, ông Knecht cho biết, chiếc máy bay cổ này không có thiết bị ghi âm buồng lái và máy ghi dữ liệu mà máy bay hiện đại hơn có.

  Ông cho biết, các quan chức đã loại trừ khả năng tai nạn xảy ra sau một vụ va chạm với một chiếc máy bay khác hoặc vướng vào bất cứ một chướng ngại vật nào. Cũng không có dấu hiệu máy bay rơi do chủ ý của ai đó hoặc máy bay bị mất một phần, bị vỡ do cháy nổ trước khi gặp nạn.

  Các quan chức Thụy Sĩ cho biết, họ đã không nhận thức được bất kỳ cuộc gọi nào từ máy bay và cho rằng cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân máy bay rơi là tương đối khó khăn.

  rơi máy bay

  Đỉnh núi nơi chiếc máy bay rơi

  Vụ rơi máy Junker này xảy ra sau khi một chiếc máy bay khác rơi xuống gần thị trấn Hergiswil của Thụy Sĩ hôm 4-8, làm 4 người thiệt mạng.

  Cảnh sát xác nhận, một gia đình bốn người đã thiệt mạng.

  Nguồn: ANTĐ