Tiếng khóc thảm thiết của người nhà nạn nhân

19g tối 30/12, Tổng thống Indonesia Joko Widodo chủ trì buổi họp báo về thông tin rớt máy bay bi thảm với khẳng định: "Ưu tiên vớt thi thể hành khách rồi mới đến phi hành đoàn".

Tại buổi họp báo, Tổng thống Indonesia thông báo ông mới từ chỗ tìm kiếm thấy 3 xác nạn nhân vừa trở về. Ông đã chỉ đạo đội tìm kiếm tích cực tìm và vớt xác các nạn nhân. Ưu tiên vớt thi thể hành khách rồi mới đến phi hành đoàn.

Tổng thống Indonesia phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: LÊ NAM (TTO).

Tuy nhiên, theo Tổng thống Indonesia, hiện cuộc tìm kiếm rất khó khăn vì sóng biển ở nơi đó rất cao, sóng cao từ 2 -3m nên đã cản trở cuộc tìm kiếm.

Ngoài việc thông tin mới nhất về thi thể hành khách, Tổng thống Indonesia cũng nói lời chia sẻ với các thân thân rằng ông rất đau buồn.

"Cho tôi được chia sẻ nỗi đau mất mát to lớn này với gia đình những người gặp nạn. Tôi biết là sẽ rất khó khăn để vượt qua cảm giác đau đớn và mất mát này. Nhưng tôi hy vọng rồi sẽ sớm vượt qua" - Tổng thống Indonesia bày tỏ.

Ngoài ra, người đứng đầu quốc gia Indonesia cũng muốn thông qua giới truyền thông cảm ơn các lực lượng cứu hộ quốc tế đã nỗ lực giúp Chính phủ Indonesia tìm kiếm nạn nhân trong vụ tai nạn này.

Phát biểu xong lúc 19g08, Tổng thống Indonesia cùng đoàn quan chức AirAsia và quan chức Indonesia vào trong động viên người nhà nạn nhân.

(NLĐO) - Vỡ òa trong nước mắt, những cái nắm tay thật chặt, những đôi mắt nhắm nghiền cầu nguyện… là cảnh tượng tại khu vực thân nhân các nạn nhân trên chuyến bay AirAsia QZ8501 mất tích khi theo dõi những tin tức cập nhật mới nhất từ cuộc họp báo của giới chức Indonesia cho thấy càng lúc càng có thêm các thi thể được tìm thấy từ hiện trường phát hiện nhiều mảnh vỡ máy bay.

Nỗi đau đớn của người nhà các nạn nhân - Ảnh: AP.

Có những thân nhân nạn nhân ôm chặt lấy nhau, an ủi nhau trong nước mắt.

Cảnh tượng tại trung tâm họp báo thực sự căng thẳng và nhiều cảm xúc. Những tiếng khóc, tiếng nấc dường như không thể kìm lại được.

Một người thậm chí đã ngất xỉu và được đưa ra khỏi trung tâm bằng cáng.

Trong lúc gia đình các nạn nhân đang ngồi chờ đợi cùng nhau trong phòng chờ ở sân bay Surabaya, những hình ảnh từ hiện trường được phát trên truyền hình khiến một số người không giữ được bình tĩnh. Nhiều người kêu gào và khóc thét lên một cách mất kiểm soát.

Người nhà nạn nhân khó có thể giữ bình tĩnh khi xem trực tiếp trên truyền hình cảnh tượng này - Ảnh: EPA.

Kênh TV One của Indonesia đưa tin đã vớt ít nhất 40 thi thể được tin là từ chiếc máy bay mất tích của Air Asia. Tuy nhiên, những hình ảnh thi thể trôi trên mặt nước được kênh truyền hình này tường thuật trực tiếp khiến không ít thân nhân nạn nhân bị sốc! 

Video clip: Vớt thi thể trên biển khi tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích

Tuổi Trẻ - Người Lao Động - Thanh Niên