Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tìm thấy 77 thi thể vụ rớt máy bay Air France năm 2009

  Thêm 77 thi thể nữa đã được tìm thấy trong tháng 5 sau khi đội cứu hộ phát hiện được địa điểm xác máy bay Air France ở độ sâu 3.900 mét dưới biển.

  Đến nay, đã tìm được 127 thi thể trong tổng số 228 nạn nhân nhân xấu số của chiếc máy bay A330 rơi ngoài khơi Đại Tây Dương vào tháng 6-2009.

  Thi thể những nạn nhân vụ tai nạn được đưa ra khỏi máy bay trực thăng của đội điều tra. Ảnh: AFP

  Hãng tin Nga RIA Novosti nói 50 thi thể được tìm thấy trong những tuần lễ đầu tiên của chiến dịch tìm kiếm ở một khu vực cách bờ biển Brazil 1.100 km.

  Ủy ban điều tra vụ tai nạn cũng nói họ có đầy đủ thông tin để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn sau khi tìm thấy những băng ghi âm trên máy bay, nhưng hiện họ đang tập trung vào việc tìm kiếm thi thể các hành khách còn lại cùng phi hành đoàn.

  Bộ trưởng giao thông Pháp Thierry Mariani nói với các phóng viên vào giữa tháng 5 rằng Pháp sẽ công bố nguyên nhân vụ việc vào đầu tháng 6. Chuyến bay Air France 447 từ Rio de Janeiro đi Paris bị rơi ở Atlantic vào ngày 1-6-2009, làm tất cả 228 người trên máy bay thiệt mạng.

  Vụ tai nạn là tồi tệ nhất trong lịch sử 75 năm của hãng hàng không này và tồi tệ nhất trên toàn thế giới trong gần một thập kỷ trở lại đây.

  Theo TTO