Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tìm thấy thi thể phi công máy bay QZ8501 của AirAsia

  Thi thể được cho là của cơ phó người Pháp đã được các thợ lặn tìm thấy ngày 6/2 ở phần thân trước của máy bay.

  “Rất nhiều khả năng đó là thi thể của cơ phó người Pháp bởi thi thể này mặc đồng phục cùng cầu vai có 3 vạch”, ông Supriyadi, quan chức điều hành việc tìm kiếm cứu nạn máy bay QZ8501, chia sẻ và nói thêm rằng thi thể này vẫn đang được bảo quản trên tàu chiến Pacitan trước khi được đưa vào bờ.

  Các công nhân đang đưa phần thây máy bay QZ8501 lên bờ.

  Ông Supriyadi cho biết, việc xác minh liệu thi thể này có phải là của cơ phó hay không sẽ được một nhóm thuộc Đội nhận dạng nạn nhân thiên tai (DVI) thực hiện.

  Trước đó, các nhà điều tra Indonesia đã công bố thông tin cơ phó người Pháp Remi Plesel đã trực tiếp lái máy bay khi máy bay gặp nạn chứ không phải là cơ trưởng người Indonesia Iriyanto.

  Cũng trong ngày 6/2, các thợ lặn đã tìm thấy thêm 3 thi thể ở bên trong thân máy bay và 3 thi thể khác ở gần đó, nâng tổng số thi thể mà các nhóm cứu hộ tìm thấy lên con số 101.

  Hiện các nhóm cứu hộ vẫn nỗ lực để nâng phần thân máy bay lên bằng cách sử dụng các túi khí khổng lồ dù trước đó họ đã nhiều lần thất bại do điều kiện thời tiết xấu và sóng to tại đây./.

  Theo Trần Khánh (VOV)