Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng Tham mưu trưởng Triều Tiên thị sát đường biên có lính đào tẩu

  Một quan chức quân đội hàng đầu của Triều Tiên đã thị sát Khu vực An ninh chung (JSA), nơi một binh sỹ Triều Tiên đã đào tẩu tới Hàn Quốc khoảng 3 tuần trước.

  Theo Korea Times​, ngày 3/12, theo các nguồn tin chính phủ, một quan chức quân đội hàng đầu của Triều Tiên đã thị sát Khu vực An ninh chung (JSA), nơi một binh sỹ Triều Tiên đã đào tẩu tới Hàn Quốc khoảng 3 tuần trước.

  Chuyến thị sát của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, ông Ri Myong-su, một trong những phụ tá quân sự thân cận nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cho thấy ông Kim xem xét rất nghiêm túc vấn đề đào tẩu, và đang tiến hành các biện pháp nhằm tăng cường việc canh gác ở biên giới.

  Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, ông Ri Myong-su (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: nknews.org)

  Theo các nguồn tin, ông Ri đã tới thăm khu vực của Triều Tiên ở JSA khoảng 10 ngày sau khi xảy ra việc đào tẩu nói trên.

  Một nguồn tin cho biết: “Việc Tổng Tham mưu trưởng Ri, một trong những quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên, tới thị sát khu vực nơi đã xảy ra một vụ đào tẩu là điều bất thường”.

  Nguồn tin cũng cho hay kể từ cuối tháng 11, Triều Tiên đã thay thế tất cả binh sỹ tại các trạm canh gác (GP) ở Vùng phi quân sự (DMZ).

  Nguồn tin cho hay: “Để ngăn chặn một sự việc đào tẩu tương tự ở JSA, Triều Tiên có khả năng sẽ cẩn thận hơn khi chọn các binh sỹ được điều động tới các GP, bằng cách đánh giá nghiêm ngặt xuất thân gia đình của họ”./.

  Nguồn: TTXVN