Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng thống Medvedev đồng ý gia nhập và lãnh đạo UR

  Ngày 27/4, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đồng ý gia nhập và lãnh đạo Đảng Nước Nga Thống nhất (UR) cầm quyền.

  Phát biểu tại cuộc gặp giữa Tổng thống Medvedev và ban lãnh đạo UR chiều 27/4 tại dinh thự Gorki thuộc ngoại ô Mátxcơva, Chủ tịch Hội đồng tối cao UR, ông Boris Gryzlov đã đề nghị đương kim nguyên thủ quốc gia Nga chấp nhận lời giới thiệu của Thủ tướng kiêm Chủ tịch đương nhiệm của UR Vladimir Putin ra tranh chức Chủ tịch mới của chính đảng này tại Đại hội UR vào ngày 26/5 tới.

  Ông Gryzlov nêu rõ Tổng thống Medvedev đã đứng đầu danh sách tranh cử của UR vào Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VI và chính đảng này đã về nhất với 238/450 ghế.

  Đồng thời, tại các cuộc bầu cử Duma cấp nước Cộng hòa, khu vực và tỉnh-thành, UR cũng đã giành thắng lợi lớn với 67-68% số phiếu ủng hộ.

  Việc ông Medvedev được Tổng thống đắc cử Putin cam kết bổ nhiệm đứng đầu chính phủ mới, đồng thời lại lãnh đạo UR sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phối hợp hoạt động của chính quyền hành pháp và lập pháp trong công cuộc phát triển và chấn hưng nước Nga.

  Tại cuộc gặp, Tổng thống Medvedev đã tỏ ý cảm ơn về sự tin cậy của ban lãnh đạo UR đối với ông và chính thức nhận lời sẽ trở thành đảng viên UR, đồng thời khẳng định nếu được ủng hộ, ông sẵn sàng đảm đương trọng trách to lớn của Chủ tịch UR vào ngày 26/5 tới.

  Ông cam kết sẽ dựa vào UR trong việc thực hiện đường lối và chính sách của Chính phủ Nga.

  Tổng thống Medvedev khẳng định UR sẽ tiếp tục là chính đảng cầm quyền tại Liên bang Nga và sẽ đấu tranh không mệt mỏi nhằm duy trì vị trí lãnh đạo này, tuy nhiên UR cần phải nhất quán định hướng vào các giá trị bảo thủ và đường lối xây dựng nhà nước xã hội của mình, cần phải gần gũi và tăng cường tiếp xúc với dân chúng, đồng thời tăng cường khối đoàn kết nhất trí trong Đảng./. 

  Theo TTXVN/Vietnam+