Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ chi tiết cuộc gặp với Tướng Flynn

  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ chi tiết cuộc gặp với cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn trong lễ kỷ niệm thành lập đài Russia Today tại thủ đô Moskva, Nga hồi năm 2015.

  Trả lời phỏng vấn đài NBC phát sóng tối 4/6, nhà lãnh đạo Nga cho biết ông “không thực sự nói chuyện” với Tướng Flynn. 

  “Khi tôi tới sự kiện của Russia Today, và ngồi vào bàn, ngồi cạnh tôi là một quý ông. Tôi có bài phát biểu. Sau đó chúng tôi nói về một số thứ khác. Và tôi rời đi. Sau đó tôi được nói cho biết ‘Ngài có biết một người đàn ông Mỹ. Ông ấy liên quan tới một số chuyện. Ông ấy từng làm việc trong cơ quan an ninh’… Là như vậy. Tôi thậm chí không thực sự nói chuyện với ông ta… Đó là mối quen biết của tôi với ông Flynn”, Tổng thống Nga Putin nói.

  Tháng 12/2015, ông Michael Flynn đã tham dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập đài RT tại Moskva. Ông Flynn đã ngồi cạnh Tổng thống Putin trong tiệc tối của sự kiện này. Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov bác bỏ tin cho rằng nhà lãnh đạo Nga đã có cuộc trò chuyện kéo dài với ông Flynn.

  Ông Michael Flynn buộc phải từ chức hồi tháng 2 vừa qua chỉ 3 tuần sau khi được bổ nhiệm do bị cáo buộc đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt của Mỹ với Đại sứ Nga trước khi ông Trump nhậm chức. Tuy nhiên, cho đến nay, giới chức Nga đều phủ nhận những cáo buộc bị coi là "vô căn cứ" và "phi lý" của giới chức Mỹ về việc Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi cuối năm ngoái.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi cạnh ông Michael Flynn tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập kênh tin tức RT tại Moskva tháng 12/2015. Ảnh: Reuters

  Nguồn: TTXVN