Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng thống Putin tuyên bố diệt sạch khủng bố

  Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ tiêu diệt tất cả các phần tử khủng bố sau 2 vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào thành phố Volgograd, miền nam nước Nga làm dấy lên những lo ngại về bất ổn an ninh trước thềm Thế vận hội mùa đông Olympics sắp diễn ra tại Sochi.

   

  Ông Putin tuyên bố tiêu diệt khủng bố trong thông điệp gửi tới người dân nước Nga nhân dịp năm mới trong đêm Giao thừa. Ảnh: Reuters

  Tuyên bố cứng rắn được đưa ra trong thông điệp gửi tới người dân nước Nga nhân dịp năm mới trong đêm Giao thừa nói trên cũng là lần đầu tiên Tổng thống Nga lên tiếng về vụ đánh bom nhà ga và xe bus tại Volvograd khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và làm bị thương 100 người tại thành phố Volgograd chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

  "Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ tiếp tục quyết liệt trong cuộc chiến chống khủng bố cho đến khi tiêu diệt hoàn bộ bọn chúng" - ông Putin nhấn mạnh trong bài phát biểu được ghi hình trước 7 giờ trước Giao thừa khi đang thực hiện một chuyến thăm thành phố vùng Viễn Đông Khabarovsk và gặp gỡ các nạn nhân của những trận lụt nghiêm trọng tại đây.

  Thừa nhận “những vấn đề và thử thách nghiêm trọng” trong năm 2013, trong đó có 2 vụ đánh bom liên tiếp ở Volgograd, ông Putin cam kết sẽ đảm bảo an ninh trong năm 2014 khi nước Nga làm chủ nhà của Olympics kéo dài từ 7-23/2 tới.

  Tổng thống Nga cũng kêu gọi thắt chặt an ninh hơn trên khắp cả nước sau hai vụ khủng bố nói trên. Theo chủ tịch Olympics Nga Alexander Zhukov, Thế vận hội mùa đông ở Sochi đã được huy động mọi nguồn lực an ninh cần thiết.

  “Không thể thắt chặt an ninh hơn nữa cho thế vận hội Sochi bởi tất cả các biện pháp an ninh cần thiết đã được triển khai tối đa” – Interfax dẫn lời ông Alexander Zhukov cho biết.

  NLĐ