Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng thống Syria tuyên bố sẵn sàng từ chức

  Ngày 4/7, trả lời phỏng vấn tờ báo Cumhuriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố sẵn sàng từ chức nếu như điều này có lợi cho quốc gia.

  Tổng thống Assad khẳng định, là người đứng đầu đất nước, việc từ chức của ông sẽ do nhân dân quyết định chứ không phải do các nước khác quyết định, kể cả Mỹ và phương Tây.

  Tổng thống Syria al-Assad trả lời phỏng vấn phóng viên tờ Cumhuriyet - nguồn: VOV

  Ông Assad cũng thừa nhận rằng, việc ông trở thành Tổng thống không phải vì mục đích cá nhân mà là để phục vụ cho đất nước.Ông Assad cũng tuyên bố, sẽ không để bất kỳ thế lực bên ngoài nào can thiệp vào công việc nội bộ của Syria.

  Đánh giá về kết quả của Hội nghị ở Geneva, Tổng thống Syria cho biết ông hài lòng với kết quả đó, bởi vì kết luận cuối cùng của Hội nghị khẳng định Syria sẽ tự quyết định số phận của chính mình mà không cần đến sự can thiệp từ nước ngoài.

  “Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất cứ can thiệp nào vào công việc nội bộ của chúng tôi”, ông Assad nhấn mạnh. “Tôi cảm thấy rất hài lòng khi Hội nghị đã chỉ ra rằng vấn đề của Syria chỉ có những người Syria mới có thể giải quyết được".

  Ngoài ra, Assad tin tưởng rằng điều này có thể sẽ là sự khởi đầu để tiến hành các hoạt động giải trừ vũ khí của phe đối lập ở Syria./.

  VOV