Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng thống Trump cảnh báo các đồng minh có thể trở thành kẻ thù của Mỹ

  Ông đồng thời cảnh báo về việc cung cấp các vũ khí tinh vi cho các đồng minh Mỹ mà một ngày nào đó có thể trở thành kẻ thù.

  Hãng tin Bloomberg ngày 23/11 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong một bài phát biểu với binh sỹ nhân ngày Lễ Tạ Ơn, đã ca ngợi các chính sách của bản thân ông tạo ra tiến triển ở Afghanistan và cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

  Ông đồng thời cảnh báo về việc cung cấp các vũ khí tinh vi cho các đồng minh Mỹ mà một ngày nào đó có thể trở thành kẻ thù.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Washington DC., ngày 20/11. (Nguồn: THX/TTXVN)

  Trong bài phát biểu bằng video gửi đến Sư đoàn Không vận số 82 ở Afghanistan của Lục quân Mỹ, ông Trump nhấn mạnh: "Mọi người đang nói về tiến triển mà các bạn đã đạt được trong vài tháng qua kể từ khi tôi bắt đầu nó. Chúng ta không còn chỉ chiến đấu một cách lòng vòng. Chúng ta đang chiến đấu để giành thắng lợi. Các bạn đã đảo ngược tình hình trong 3,4 tháng qua theo cách chưa ai từng chứng kiến, và họ đang nói về điều này."

  Ngoài ra, ông Trump cũng cho rằng mình đang thay đổi tình hình "đáng buồn" mà tại đó nền công nghiệp quốc phòng Mỹ đã bán những thiết bị tốt nhất của mình cho nước ngoài.

  Ông Trump nói: "Bạn biết rằng khi chúng ta bán cho các nước khác, ngay cả khi họ là đồng minh, bạn sẽ không bao giờ chắc chắn về một đồng minh - vì một đồng minh mà có thể trở mặt".

  Nguồn: VN+