Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Triều-Hàn sắp quyết định chi tiết hậu cần cho Thượng đỉnh liên Triều 3

  Hai bên đã lên kế hoạch tổ chức các cuộc hội đàm trong tuần này để thảo luận việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khác trong tương lai gần và xem xét việc thực thi những thỏa thuận hội nghị trước đây

  Yonhap đưa tin, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết, những chi tiết liên quan tới công tác hậu cần của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể được quyết định trong một cuộc họp quan chức cấp cao vào ngày 13/8.

  Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ở làng đình chiến Panmunjom ngày 27/4. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

  Phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 12/8, ông Kim Eui-kyeom nêu rõ: "Chúng tôi dự kiến thời gian, địa điểm và quy mô của phái đoàn Hàn Quốc sẽ được nhất trí trong các cuộc hội đàm cấp cao vào ngày mai, theo tinh thần của Tuyên bố Panmunjom đạt được vào ngày 27/4."

  Hai bên đã lên kế hoạch tổ chức các cuộc hội đàm trong tuần này để thảo luận việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khác trong tương lai gần và xem xét việc thực thi những thỏa thuận hội nghị trước đây.

  Người phát ngôn trên nói thêm: "Như tất cả các bạn biết, chúng tôi có một số kênh chính thức và không chính thức với Triều Tiên. Chúng tôi đang chuẩn bị cho các cuộc hội đàm ngày mai thông qua những kênh này."

  Theo ông Kim Eui-kyoem, sự mong đợi của ông về những kết quả tích cực tại các cuộc hội đàm "là một số nền tảng kiên định," đồng thời hy vọng hai bên sẽ đạt được những tiến triển về vấn đề này./.

  Nguồn: VIETNAM+