028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin quốc tế

Triều Tiên: Cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ đem lại tương lai mới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng, cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh dấu cho một tương lai mới trong quan hệ hai nước.

Phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Hoà bình ở làng đình chiến Panmunjom, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng, cuộc gặp với Trump đánh dấu cho một tương lai mới trong quan hệ hai nước.

Ông Kim nhấn mạnh: "Hai nước từng có một quá khứ thù địch, nhưng với cuộc gặp này, chúng tôi cho thấy một tương lai mới và chúng tôi sẽ có một cuộc gặp tích cực".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Nhà Hoà bình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Nhà Hoà bình. (Ảnh: CNN)

Theo ông Kim Jong-un, nhờ mối quan hệ tốt đẹp giữa ông và Tổng thống Trump mà cuộc gặp lần này mới có thể được tổ chức một cách nhanh chóng.

* Trước khi thực hiện cái bắt tay lịch sử với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời ông Kim đến thăm Nhà Trắng trong thời gian sớm nhất. Nếu chuyến thăm này diễn ra, ông Kim Jong-un sẽ trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên thăm Mỹ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã vô cùng vui mừng và bày tỏ sự bất ngờ khi được gặp Tổng thống Trump tại biên giới liên Triều.

Tổng thống Donald Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bước qua đường biên giới liên Triều để đến Triều Tiên. Đây được xem là một dấu mốc lịch sử vô cùng quan trọng đối với cả hai nước, đồng thời là hình ảnh biểu tượng cho sự hàn gắn quan hệ song phương.

Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cũng đã đến Triều Tiên để thăm nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành. Tuy nhiên, ông Carter đến Triều Tiên khi đã rời khỏi cương vị tổng thống.

69 container rác từ Philippines cập bến Canada - Canada nhận lại hàng tấn rác từ Philippines, chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài 6 năm khiến quan hệ hai nước rơi vào căng thẳng.

Các nước Tây Phi chuẩn bị đưa đồng tiền chung vào lưu thông - Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi đã thống nhất đưa đồng tiền chung mang tên "ECO" và đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Nguồn: Vi Diệu/Vietnam+