Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Triều Tiên dọa biến tàu ngầm hạt nhân Mỹ thành "bóng ma dưới nước"

  Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Triều Tiên ngày 30/4 đã lên tiếng đe dọa đánh chìm chiếc tàu ngầm hạt nhân USS Michigan của Mỹ và cáo buộc Washington đang tăng cường các động thái đe dọa quân sự.

  Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Mỹ triển khai chiếc tàu trên và một chiếc tàu sân bay tới các vùng biển của Hàn Quốc trong bối cảnh tình trạng căng thẳng liên Triều đang gia tăng.

  Tàu ngầm USS Michigan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Một bài viết đăng trên trang mạng Uriminzokkiri của Triều Tiên được trích dẫn có đoạn nhấn mạnh: "Thời điểm mà tàu USS Michigan tìm cách nhúc nhích dù là một chút cũng là lúc nó phải đối mặt với số phận bi thảm là trở thành một bóng ma dưới nước không thể nổi lên trên mặt nước."

  Bài viết còn cáo buộc rằng việc vội vã triển khai chiếc tàu ngầm hạt nhân này tới vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên trùng hợp với việc triển khai nhóm chiến đấu của chiếc tàu sân bay Carl Vinson chính là để gia tăng hơn nữa các mối đe dọa quân sự đối với Triều Tiên.

  Bài viết tuyên bố: "Cho dù đây là một chiếc tàu sân bay hạt nhân hay một chiếc tàu ngầm hạt nhân thì chúng cũng sẽ bị biến thành một đống sắt vụn trước sức mạnh quân sự vô địch của chúng ta với trọng tâm là khả năng răn đe hạt nhân vì mục đích tự vệ".

  Nguồn: VIETNAM+