Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân "phủ đầu" để tự vệ

  AFP/THX đưa tin, Triều Tiên ngày 7/3 đã dọa tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân "phủ đầu" để tự vệ trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chuẩn bị bỏ phiếu về các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào quốc gia biệt lập này.

  Quân đội Triều Tiên diễu binh trong một buổi lễ ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: Getty Images) 

  Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đăng tải một thông điệp của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ: "Chừng nào Mỹ còn âm mưu kích động một cuộc chiến tranh hạt nhân, lực lượng vũ trang cách mạng của chúng tôi sẽ thực thi quyền phát động một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu".

  Người phát ngôn này nêu rõ nếu Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết áp đặt các đòn trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng, Triều Tiên sẽ hiện thực hóa những biện pháp trả đũa tương ứng được công bố trước đây.

  Trước đó cùng ngày, Bộ Chỉ huy Tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong lần xuất hiện hiếm hoi trên truyền hình nhà nước đã thề vô hiệu hóa thỏa thuận đình chiến liên Triều, văn kiện được ký vào cuối cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, đồng thời cảnh báo sẽ có nhiều biện pháp trả đũa và mạnh mẽ hơn nữa nếu Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục các cuộc tập trận chung./.

  Theo Vietnam+