Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Triều Tiên kêu gọi các binh sỹ trở thành kho vũ khí hạt nhân

  Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bản tin của Đài Châu Á Tự do (RFA) có trụ sở tại Mỹ ngày 30/8 đưa tin Triều Tiên đang kêu gọi mỗi binh sỹ của họ trở thành một “kho vũ khí hạt nhân” trong trường hợp nổ ra một cuộc chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên.

  Lực lượng binh sỹ Triều Tiên. (Nguồn: japantimes.co.jp)

  Một nguồn tin ở tỉnh Bắc Hamgyong tiết lộ với RFA rằng quân đội Triều Tiên đã ra lệnh trên cho các binh sỹ trong các bài giảng chính trị được thực hiện gần đây để đối phó với cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” hiện đang diễn ra tại Hàn Quốc. 

  Theo bản tin của RFA, quân đội Triều Tiên còn kêu gọi các binh sỹ trẻ tấn công tàu sân bay của đối phương bằng các ba lô hạt nhân và nhấn mạnh các tàu này sẽ bị lật khi ba lô hạt nhân được kích nổ ngay cả khi cách xa tàu. 

  Nguồn tin trên được dẫn lời nói: “Việc này là để tăng cường tâm lý cho các binh sỹ Triều Tiên và làm cho họ không cảm thấy sợ hãi về chiến tranh.”

  Đài trên cũng cho biết rằng gần đây Triều Tiên đã lập một đơn vị có quy mô tiểu đoàn và các binh sĩ của đơn vị này được huấn luyện thâm nhập Hàn Quốc để tấn công bằng bom hạt nhân./.

  Nguồn: Vietnam+