Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trụ sở UB Chữ thập Đỏ quốc tế ở Lybia bị tấn công

  Ngày 12/6, trụ sở Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) tại thành phố Misrata, phía Tây Libya đã bị một số tay súng chưa rõ danh tính tấn công, khiến một người dân bị thương.

  Một góc văn phòng Chữ thập Đỏ tại thành phố Benghazi bị tấn công bằng lựu đạn tự chế hồi tháng 3. (Nguồn: Reuters)
  Theo người phát ngôn của ICRC, bà Sumia Beltwefa, chưa rõ những kẻ tấn công sử dụng loại vũ khí nào, song vụ nổ đã làm một người dân sống cạnh trụ sở bị thương và làm hư hại tòa nhà văn phòng này. Toàn bộ 30 nhân viên của ICRC đều an toàn.

  Bà Beltwefa nhấn mạnh công việc và nhiệm vụ của ICRC là các vấn đề nhân đạo mà không có bất cứ liên quan nào tới chính trị và tôn giáo.


  Đây là lần thứ hai trụ sở ICRC bị tấn công tại Libya trong vòng một tháng qua.


  Vào ngày 22/5, trụ sở ICRC tại thành phố Benghazi cũng bị nhóm phiến quân Hồi giáo tấn công bằng súng phóng lựu.


  Mới đây nhất, ngày 11/6, đoàn xe hộ tống Đại sứ Anh tại Libya bị các tay súng tấn công ở thành phố Benghazi làm hai nhân viên an ninh bị thương.


  Tám tháng sau khi chế độ của nhà cựu lãnh đạo Moamar Gaddafi bị lật đổ, tình hình an ninh tại Libya vẫn bất ổn với các cuộc xung đột bộ tộc, các vụ tấn công của các nhóm vũ trang chống chính phủ lâm thời và chống người nước ngoài.


  Ngày 10/6, Ủy ban bầu cử Libya công bố cuộc bầu cử hội đồng lập hiến tại nước này, dự kiến diễn ra vào cuối tháng Sáu, sẽ lùi đến ngày 7/7, trong bối cảnh xung đột giữa quân đội và các nhóm vũ trang hồi cuối tuần qua tại thành phố phía Đông Nam Kufra đã làm 20 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương./.

  TTXVN