Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trực thăng Mỹ gặp nạn trong tập trận ở Thái Lan

  Một trực thăng của thủy quân lục chiến Mỹ hôm nay gặp nạn tại vùng rừng núi Thái Lan khi đang tập trận, khiến 4 binh sĩ phải nhập viện.

  AFP đưa tin sự cố xảy ra với trực thăng CH-46 Sea Knight tại tỉnh phía bắc Phitsanulok trong cuộc tập trận Hổ mang Vàng.

  Báo địa phương Phuket Wan cho hay lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc CH-46 Sea Knight sau khi trực thăng này hạ cánh khẩn cấp xuống một dãy núi có địa hình hiểm trở. Khói bốc lên từ trực thăng được phát hiện vào tầm chiều, ngay sau một trận mưa bão lớn.

  Phát ngôn viên sứ quán Mỹ tại Bangkok Walter Braunohler cho hay, không có ai tử nạn trong sự cố. 4 trong số 7 binh sĩ trên trực thăng đã được chuyển đến bệnh viện, trong đó có người bị bỏng nặng.

  Người đứng đầu lực lượng không quân Thái Lan Prajin Jantong cho biết nguyên nhân của sự cố hiện chưa được xác định. Hai trực thăng của quân đội Mỹ và Thái Lan đã được triển khai tới khu vực trên.


  Các binh sĩ Mỹ tập trận với trực thăng CH-46 Sea Knight. Ảnh minh họa: olive-drab

  Hổ mang Vàng là cuộc tập trận đa quốc gia do Mỹ dẫn đầu lớn nhất ở Thái Bình dương, với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ từ nhiều nước khác nhau.

  Năm nay, có khoảng 13.000 binh sĩ thuộc 7 nước, bao gồm Thái Lan, Mỹ, Singapore, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia tham gia diễn tập. Ngoài tỉnh Pitsanuloke, quân đội các nước còn diễn tập tại các tỉnh khác ở nhiều vùng của Thái Lan.

  VNE