Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trung Quốc: Bắt 2 nghi phạm ném 21 trẻ sơ sinh xuống sông

  Tân Hoa xã sáng 31-3, đưa tin, chính quyền thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, thông báo đã bắt giữ 2 nghi phạm ném 21 trẻ sơ sinh xuống sông Quang Phủ. 2 thủ phạm là nhân viên của bệnh viện đại học Y Tế Ninh, Chu Chấn Vũ và Vương Trị Quân.

  HTML clipboar

  Điều tra cho thấy, 2 người này đã nhận tiền của người nhà của những trẻ sơ sinh để tiêu hủy những đứa trẻ này. Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao Chu và Vương lại ném những đứa trẻ xuống sông thay vì tiêu hủy chúng như yêu cầu.

  Người dân phát hiện thi thể của 21 trẻ sơ sinh dưới sông Quang Phủ

  Ngoài Chu và Vương, 3 lãnh đạo cấp cao khác của bệnh viện đã bị tạm đình chỉ công việc để điều tra làm rõ. Các nhà chức trách cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố Tế Ninh phải có lời xin lỗi trước công chúng về những tắc trách này. 

  Vào ngày 30-3, người dân đã phát hiện 21 thi thể trẻ sơ sinh từ vài ngày đến vài tháng bị sóng đánh dạt vào bờ. Thoạt đầu, những người dân không biết đây là các thi thể trẻ sơ sinh vì chúng đều bọc trong những chiếc túi ni lông màu vàng. Sau khi mở những chiếc túi ra, họ phát hiện 8 trong số 21 thi thể có thẻ ghi mã số bệnh nhân của bệnh viện Y Tế Ninh.   

  SGGP