Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trung Quốc diễn tập chống khủng bố tại nhà ga Bắc Kinh

  Một ngày sau khi xảy ra vụ khủng bố tại nhà ga tàu hỏa lớn nhất thủ phủ Urumqi của khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, cảnh sát nước đã tiến hành một cuộc diễn tập chống khủng bố ngay tại một nhà ga xe lửa ở Bắc Kinh.

  Lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc tuần tra tại khu vực nhà ga ở Bắc Kinh ngày 2/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Theo thông báo của cảnh sát Bắc Kinh, cuộc diễn tập diễn ra từ đêm mùng 1 đến trưa ngày 2/5 với sự tham gia của cảnh sát có vũ trang, các đơn vị đặc nhiệm và chống khủng bố, với tình huống giả định là "một vụ tấn công khủng bố" xảy ra ngay tại nhà ga xe lửa ở Bắc Kinh.

  Trước đó, tại thủ đô Bắc Kinh, toàn bộ lực lượng cảnh sát cũng được đặt trong tình trạng báo động cao và phải tăng cường tuần tra 24/24 giờ tại tất cả những khu vực tập trung đông người nhằm kịp thời phát hiện những yếu tố bất ổn. Tại Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, hơn 10.000 cảnh sát cũng đã được trang bị súng để tuần tra trên các đường phố.

  Trong khi đó, theo thông báo mới nhất của cảnh sát Trung Quốc, vụ nổ xảy ra vào khoảng 1 giờ 10 ngày 30/4 ở bến phía Nam của ga tàu hỏa Tân Cương đã làm 3 người chết và 79 người bị thương.

  Hãng thông tấn chính thức của nước này - Tân Hoa Xã, đã gọi vụ tấn công này là "cuộc tấn công khủng bố bạo lực" và Chính phủ Trung Quốc quy kết những phần tử gây ra vụ khủng bố trên có thể là những đối tượng đã gây ra vụ tấn công tại nhà ga xe lửa ở thành phố Côn Minh năm ngoái.

  TTXVN