Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trung Quốc đóng cửa 3.000 nhà máy gây ô nhiễm sông Dương Tử

  Tỉnh Giang Tô công bố kế hoạch vào năm 2020 sẽ đóng cửa toàn bộ những khu công nghiệp không đáp ứng được tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

  Nhằm bảo vệ sông Dương Tử dài nhất Trung Quốc, giới chức chính quyền tỉnh Giang Tô đã đóng cửa khoảng 3.000 nhà máy gây ô nhiễm nặng trong khu vực nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm hóa chất trong khu vực, nơi có nhiều nhà máy hóa chất và các khu công nghiệp.

  Trung Quốc đóng cửa 3.000 nhà máy gây ô nhiễm sông Dương Tử

  Trung Quốc đóng cửa 3.000 nhà máy gây ô nhiễm sông Dương Tử

  Ngoài ra, tỉnh Giang Tô công bố kế hoạch vào năm 2020 sẽ đóng cửa toàn bộ những khu công nghiệp không đáp ứng được tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Giới chức địa phương cũng cam kết giảm sản lượng thép thô và giảm hơn 2 triệu kW sản lượng điện của các nhà máy nhiệt điện lỗi thời.

  Hơn 160.000 vụ tai nạn do sử dụng điện thoại di động khi lái xe - Có 161.242 vụ tai nạn xe ô tô mà nguyên nhân chính là do sử dụng điện thoại di động hoặc không tập trung tại Saudi Arabia
  Trung Quốc duy trì mức tăng "hợp lý" chi phí quốc phòng - Người phát ngôn của Chính phủ Trung Quốc ngày 4/3 thông báo nước này sẽ duy trì mức tăng "hợp lý và thích đáng" chi phí quốc phòng để phù hợp với an ninh quốc gia và cải cách quân sự.

  Nguồn: SGGP