Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trung Quốc: Hai ngày, hai vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng khiến 31 người chết, 78 người bị thương

  Giới chức Trung Quốc ngày 5-1 xác nhận, 18 người đã chết và 37 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt chở khách lao ra khỏi cây cầu trên đường cao tốc Lan Châu- Hải Khẩu, thuộc địa phận huyện Quý Định, tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

  Hiện trường vụ tai nạn xe buýt kinh hoàng ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vào chiều 4/1.

  Hiện trường vụ tai nạn xe buýt kinh hoàng ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vào chiều 4-1

  Chiếc xe buýt 53 chỗ nhưng chở 57 người, trong đó có 4 trẻ em, bị rơi từ trên cầu xuống một rãnh sâu 10m vào lúc 18h30, ngày 4-1.

  Kết quả điều tra ban đầu cho thấy tài xế lái xe trong tình trạng mệt mỏi, đường trơn trượt và xe chạy quá tốc độ. Trong số 37 người bị thương, 6 người đang trong tình trạng nguy kịch.

  Theo Tân Hoa xã, chiếc xe buýt gặp nạn khởi hành từ tỉnh Chiết Giang và đang trên đường tới tỉnh Tứ Xuyên. Nguyên nhân vụ tai nạn tiếp tục được điều tra làm rõ.

  * Trước đó vào ngày 3-1, ít nhất 13 người đã chết và 41 người khác bị thương khi một chiếc xe tải hạng nặng va chạm với xe buýt trên đường cao tốc Thượng Hải- Côn Minh ở tỉnh Hồ Nam.

  Các vụ tai nạn xảy ra ngay trước đợt cao điểm về đi lại nhân dịp sắp bước sang năm mới ở Trung Quốc. Dự kiến sẽ có khoảng 2,85 tỷ người Trung Quốc sẽ trở về quê ăn tết trong mùa cao điểm giao thông từ 8-1, đến 16-2. Năm nay, theo âm lịch của Trung Quốc, năm mới sẽ bắt đầu từ ngày 23-1.

  SGGPO