Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trung Quốc: Hé lộ nghi phạm móc mắt cậu bé 6 tuổi

  Cảnh sát thành phố Lâm Phần thuộc tỉnh Sơn Tây – Trung Quốc xác định cậu bé 6 tuổi Quách Bân Bân bị bác dâu của mình móc mắt.

  Theo cảnh sát, vợ của bác trai của cậu bé là bà Trương Hội Anh, đã nhảy xuống một chiếc giếng trong làng để tự tử vào ngày 30/8. Cơ quan chức năng cho biết vết máu của cậu bé Quách Bân Bân được phát hiện trên quần áo của bà Trương sau khi kiểm tra ADN. Tân Hoa Xã không nêu rõ động cơ khiến người bác dâu gây ra tội ác tày trời này.

  Theo nhận định của nhiều người, dường như những gì cảnh sát đưa ra mâu thuẫn với ý kiến ban đầu của gia đình bé Bân Bân. Trước đó, gia đình dẫn lời Bân Bân nói người phụ nữ dụ bé đi nói giọng địa phương khác và có mái tóc nhuộm vàng.


  Cậu bé Quách Bân Bân bên giường bệnh. Ảnh: AP

  Một nhân viên cảnh sát địa phương họ Lưu từ chối trả lời câu hỏi liên quan và cho biết ông không được phép nói chuyện với giới truyền thông. Những cuộc gọi đến các phòng ban của sở cảnh sát đều không được trả lời.

  Trong khi đó, tờ báo địa phương Yến Triệu đô thị dẫn lời gia đình cho biết họ không gặp bác dâu Bân Bân thường xuyên do sống ở vùng khác. Cậu bé xấu số khẳng định là biết bác dâu. Thế nhưng, khi được hỏi liệu người phụ nữ bắt cóc có phải là bác dâu hay không, cậu bé trả lời rằng không biết.

  Trương Hội Anh sinh năm 1972, tại Lâm Phần. Trước khi xảy ra vụ án, bà này làm thuê cho một nông trại ở thị trấn Vĩnh An, Lâm Phần. Hiện cảnh sát đang điều tra xem khoảng thời gian giờ trước khi sự việc xảy ra, Trương Hội Anh ở đâu.

  Một nguồn tin cho biết trong gia đình họ Quách có một người cha già bị liệt, do đó có thể có vấn đề liên quan đến việc chăm nom người cha. Cảnh sát địa phương cho biết sẽ sớm tổ chức một cuộc họp báo.

  NLĐO