Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trung Quốc khởi động tour du lịch miễn thị thực sang Triều Tiên

  Các du khách Trung Quốc giờ đây đã có cơ hội du lịch Triều Tiên mà không cần thị thực nhờ một gói tour mới được khởi động tại tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

  Thành phố Sinuiju của Triều Tiên. (Nguồn: koryogroup.com)

  Từ ngày 9/7, chương trình du lịch nói trên đã cho phép du khách đi qua thành phố biên giới Đơn Đông được nghỉ lại nửa ngày ở Sinuiju của Triều Tiên.

  Hãng lữ hành quốc tế Đơn Đông, đơn vị tổ chức, cho biết du khách chỉ cần đề nghị cấp một giấy phép nhập cảnh với thẻ căn cước của mình tại Đơn Đông và đi qua điểm kiểm soát biên giới tại Triều Tiên trước khi bắt đầu tour du lịch.

  Khách sẽ phải trả 350 nhân dân tệ (52 USD) cho mỗi chuyến đi và có thể thăm quan một khu vực được định sẵn, rộng 30.000m2. Dự kiến, trong tương lai diện tích khu vực được thăm sẽ tăng lên 130.000m2, cho phép tiếp nhận 10.000 du khách mỗi ngày vào mùa cao điểm du lịch.

  Theo tổng quản lý hãng lữ hành trên, trong ba ngày đầu áp dụng quy định mới, khoảng 1.000 du khách Trung Quốc đã đề nghị cấp giấy phép nhập cảnh.

  Từ trước tới nay, mỗi năm hơn 10.000 khách du lịch sang Triều Tiên qua cảng Đơn Đông, thành phố đối diện với Sinuiju qua sông Áp Lục.

  Nguồn: TTXVN