Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trung Quốc: Nổ kho vật liệu nguy hiểm, hơn 300 người thương vong

  AFP/THX dẫn truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, một vụ nổ lớn đã xảy ra ngày 12/8 ở thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc nước này vào lúc khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày (giờ địa phương), làm ít nhất 300 người bị thương và 13 người khác thiệt mạng.

  Hiện trường vụ nổ. (China Daily/Reuters)

  Một phụ nữ sống cách hiện trường xảy ra vụ nổ trên hàng trăm mét cho biết bà đã trông thấy những người bị thương được đưa tới các bệnh viện.

  Những người dân sống gần đó cũng cho hay đã thấy lửa bốc lên bầu trời và có một tiếng nổ lớn với khói bụi cao tới hàng chục mét.

  Báo điện tử Beijing News của Trung Quốc ngày 13/8 đưa tin có khoảng 300 đến 400 người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện của thành phố.

  Vụ nổ đã làm vỡ các cửa sổ và làm bật tung các cửa ra vào của các tòa nhà ở khu vực xảy ra vụ nổ này.

  Trang tin điện tử của tờ Nhân dân Nhật báo cho biết nguyên nhân của vụ nổ trên được xác định là do một lô hàng chất nổ đã phát nổ trong một container chứa hàng vào đêm ngày 12/8.

  Cảnh sát thành phố Thiên Tân cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra vào đêm 12/8 xuất phát từ các container ở một nhà kho chứa các vật liệu nguy hiểm do một công ty cung ứng dịch vụ hậu cần làm chủ sở hữu.

  Hãng thông tấn Tân Hoa cho biết từ vụ nổ đầu tiên đã gây ra thêm những vụ nổ khác tại các doanh nghiệp gần đó.

  Cục Địa chấn Quốc gia Trung Quốc (NEB) cho biết trong hai vụ nổ lớn xảy ra trước lúc nửa đêm qua ở Thiên Tân, vụ đầu tiên có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT, và vụ thứ 2 tương đương 21 tấn./.

  Nguồn: Vietnam+