Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trung Quốc thu giữ 10.000 khẩu súng bất hợp pháp

  Truyền thông Trung Quốc hôm 13/4 cho biết nước này đã thu giữ hơn 10.000 khẩu súng bất hợp pháp ở tỉnh Quý Châu.

  Một lượng lớn vũ khí cấm, bao gồm 10.500 khẩu súng và 120.000 con dao, đã bị cảnh sát thành phố Quý Dương, thuộc tỉnh Quý Châu, thu giữ. Đây được xem là vụ thu giữ vũ khí các loại lớn nhất trong nỗ lực trấn áp tội phạm bạo lực của Trung Quốc.

  15 kẻ tình nghi là thành viên của một băng nhóm tội phạm có liên quan đến việc sản xuất và buôn bán vũ khí trái phép cũng đã bị bắt giữ. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết mạng lưới phân phối hàng cấm của băng đảng này diễn ra ở 30 tỉnh, trong đó có Hồ Nam, Quảng Đông, Tứ Xuyên...


  Năm 2012, hơn 100.000 khẩu súng bất hợp pháp bị phá hủy. Ảnh: whats on Tianjin.

  Các cuộc tấn công bằng súng thường rất hiếm ở Trung Quốc nhưng chính phủ nước này đã tăng cường nỗ lực chống lại tội phạm bạo lực sau nhiều vụ tấn công đẫm máu bằng dao gần đây. Hồi tháng rồi, một vụ tấn công bằng dao tình nghi do người ở khu vực tự trị Tân Cương gây ra đã làm 33 người thiệt mạng và 143 người bị thương tại một nhà ga ở thành phố Côn Minh.

  Gần đây, cảnh sát bắn chết một người đàn ông cầm dao đâm chết 5 người sau cuộc tranh cãi giữa các tiểu thương trong chợ.

  NLĐO