Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trung Quốc thu hồi sản phẩm sữa tắm trẻ em Johnson & Johnson

  Việc thu hồi được tiến hành sau khi có thông tin các sản phẩm này chứa chất gây ung thư.

   

  Trung Quốc thu hồi sản phẩm sữa tắm trẻ em Johnson & Johnson

   

  Việc thu hồi được tiến hành sau khi có thông tin các sản phẩm này chứa chất gây ung thư

   

  Ngày 18/3, Tập đoàn Siêu thị Nông Công Thương (NGS) có trụ sở tại thành phố Thượng Hải đã bắt đầu thu hồi các sản phẩm sữa tắm trẻ em của Johnson & Johnson tại 3.500 siêu thị và cửa hàng bán lẻ ở vùng duyên hải phía Đông Trung Quốc

   

  Đại diện Tập đoàn NGS cho biết mặt dù chưa có kết quả kiểm tra chính thức song việc thu hồi sản phẩm là cần thiết để bảo vệ sức khỏe của khách hàng, đặc biệt là trẻ em.

   

  Người tiêu dùng Trung Quốc tỏ ra lo ngại sau khi Tổ chức Chiến dịch an toàn về mỹ phẩm của Mỹ mới đây cho biết nhiều sản phẩm sữa tắm Johnson & Johson có chứa hóa chất formaldehyde và dioxane-1,4, những chất có khả năng gây ung thư.

   

  NGS là tập đoàn siêu thị đầu tiên ở Trung Quốc tiến hành thu hồi các sản phẩm sữa tắm tắm trẻ em Johnson & Johnson. Một số tập đoàn siêu thị khác cho biết lượng tiêu thụ đối với các sản phẩm của Johnson & Johnson đã giảm nhiều.

   


  Kết quả thăm dò do mạng Sina.com.cn tiến hành cho thấy 60% trong số 50.000 người tham gia khẳng định họ không mua các sản phẩm sữa tắm trẻ em của Johnson & Johnson chừng nào chưa có kết quả kiểm tra chính thức của các cơ quan chức năng.

   

  TTXVN