Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Truyền thông Ukraine bị tố bóp méo lời nhà ngoại giao Nga

  Theo Itar-Tass, Bộ Ngoại giao Nga đã lấy làm ngạc nhiên và thậm chí "sốc" bởi các các thông tin bị bóp méo sự thật của các phương tiện truyền thông Ukraine về những phát biểu của Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc về các cuộc tiếp xúc giữa các quan chức chính phủ Nga và đại diện chính quyền đương nhiệm Ukraine.

  Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Bảo an tại New York ngày 3/3. (Nguồn: AFP)

  "Đặc biệt là những cáo buộc rằng Moskva đã quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine," một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm 7/3.

  Trong một diễn biến khác, Itar-Tass dẫn lời Đại sứ lưu động của Nga Anvar Azimov tham dự các cuộc đàm phán thị thực Nga-Liên minh châu Âu (EU) cho biết EU đã không đưa ra bất kỳ một biện pháp trừng phạt cụ thể nào nhằm hạn chế thậm chí ngừng cấp thị thực cho công dân Nga, trong đó có nhiều chính trị gia, quan chức ngoại giao của Nga.

  Ông Azimov cũng cảnh báo: "Việc áp đặt bất kỳ hạn chế đối với công dân Nga sẽ vi phạm Thỏa thuận Nga-EU năm 2006 về các quy định thị thực dễ dàng hơn. Tôi tin rằng các đối tác của chúng tôi sẽ không thực hiện bước này."

  Trong một tuyên bố cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga đã cáo buộc EU "không có tính xây dựng" khi đóng băng các cuộc đàm phán về thị thực và nhấn mạnh "Nga không chấp nhận ngôn ngữ trừng phạt và đe dọa" đồng thời dọa sẽ trả đũa với bất kỳ lệnh trừng phạt nào được EU áp đặt./.

  TTXVN