Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tunisia dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp đặt ở thủ đô Tunis

  Ngày 15/6, Chính phủ Tunisia đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm được áp đặt tại thủ đô Tunis và một số thành phố lớn khác sau các vụ bạo lực làm một người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, một số trụ sở tòa án và cảnh sát bị đập phá.

  Xung đột giữa những người biểu tình và cảnh sát tại Intilaka, ngoại ô phía tây thủ đô Tunis ngày 12/6 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)
  Người phát ngôn Bộ Nội vụ Khaled Tarrouche cho biết tình hình an ninh hiện đã trở lại bình thường trong cả nước. Xét tới lợi ích của người dân, Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ đã quyết định dỡ bỏ lệnh giới nghiêm.

  Làn sóng bạo lực vừa qua bắt nguồn từ cuộc biểu tình hôm 10/6 của một số người thuộc nhóm Hồi giáo bảo thủ dòng Salafists phản đối một cuộc triển lãm nghệ thuật mà họ cho là bôi nhọ đạo Hồi. Đây được coi là vụ bạo lực tồi tệ nhất ở Tunisia kể từ sau làn sóng biểu tình gây bạo động lật đổ Tổng thống Zine el Abidine Ben Ali hồi tháng 1/2011.

  Mặc dù Bộ Nội vụ khẳng định tình hình đã yên tĩnh trở lại, đặc biệt tại trung tâm thủ đô Tuynis, song tình hình dường như vẫn căng thẳng và người dân lo ngại nguy cơ bùng phát làn sóng bạo lực mới./.

  TTXVN