Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Úc bắt giữ lô ma tuý lớn nhất từ trước đến nay

  Cảnh sát Úc đã bắt giữ lô ma tuý đá trị giá 1,26 tỉ đô la Úc được giấu trong những chiếc đệm nâng ngực.

  Số ma tuý dạng lỏng được giấu trong các túi đệm nâng ngực bằng gel - Ảnh: Reuters

  Lực lượng chức năng Úc phát hiện số ma tuý dạng lỏng trong một lô hàng được chuyển từ châu Á đến Úc, phần còn lại của số hàng này được giấu trong các container ở thành phố Sydney. Ma tuý đá được giấu trong những tấm nâng ngực bằng gel, các lọ màu vẽ tranh, theo đài ABC ngày 15.2.

  Bốn người đã bị buộc tội nhập khẩu và sản xuất 720 lít methylamphetamine. Bộ trưởng Tư pháp liên bang Úc Michael Keenan cho biết đây là vụ bắt giữ lượng ma tuý dạng lỏng lớn nhất trong lịch sử nước Úc.

  Sĩ quan Chris Sheehan, quản lý sở cảnh sát liên bang Úc tại New South Wales, cho biết chiến dịch triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức này đã bắt đầu từ tháng 12.2015. Khi đó lực lượng bảo vệ biên giới Úc đã phát hiện một container khả nghi được chuyển đi từ Hồng Kông.

  Trong container có nhiều tấm chèn áo ngực bằng gel và bên trong chứa 190 lít ma tuý dạng lỏng. Ông Sheehan cho hay, lực lượng chức năng Úc cũng phát hiện 530 lít ma tuý khác tại Sydney. Số ma tuý này được giấu trong các lọ đựng màu vẽ.
  Vào tháng 1.2016, một người Hồng Kông 33 tuổi bị bắt vì liên quan đến lô ma tuý do lực lượng bảo vệ biên giới Úc phát hiện. Ba người Hồng Kông khác cũng bị bắt và bị buộc tội liên quan đến vụ ma túy lỏng tại Sydney.

  Ông Keenan cho hay, những người này có thể chịu án tù chung thân vì số lượng ma tuý rất lớn.

  Nguồn: Bảo Vinh/TNO