Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ukraine: Đụng độ đẫm máu ở Odessa, 40 người thiệt mạng

  Tối 2-5 đã xảy ra các vụ đụng độ đẫm máu giữa người biểu tình yêu cầu liên bang hóa với các phần tự cực hữu tại thành phố Odessa, miền Nam Ukraine.

  Theo thông tin sơ bộ, các vụ đụng độ đã làm 43 người thiệt mạng, 173 người khác bị thương, trong đó có 25 người đang trong tình trạng nguy kịch. Do số lượng người thương vong quá lớn, chính quyền thành phố đã kêu gọi người dân thành phố đi hiến máu để cứu các nạn nhân.

  “Các bệnh viện tại Odessa đang đặt trong chế độ cấp cứu, các y-bác sĩ luôn trong tình trạng sẵn sàng đi cứu chữa cho các nạn nhân”, trích thông tin đăng tải trên website hội đồng thành phố Odessa.

  Vì sự kiện bi thảm trên, Hội đồng thành phố Odessa đã quyết định để cờ rủ 3 ngày (mùng 3,4,5-5).


  Trụ sở Công đoàn thành phố Odessa bị đốt.

  Nạn nhân tử vong trong cuộc đụng độ.

  Trong khi đó, theo một số nguồn tin, các vụ đụng độ và vụ cháy trụ sở Công đoàn thành phố Odessa chỉ làm 30 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Ngoài ra, trong vụ việc đã làm 15 người Nga thiệt mạng, nhưng thông tin này đã bị cảnh sát thành phố Odessa bác bỏ. “Chúng tôi vẫn đang điều tra, nhiều nạn nhân vẫn cần được xác định danh tính”, đại diện cảnh sát Odessa cho biết. Ngoài ra, an ninh Ukraine cũng phủ nhận thông tin xảy ra đọ súng ở tòa nhà Công đoàn thành phố.

  Theo QĐND Online