Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Uy tín Tổng thống Putin tăng

  Sự tín nhiệm của cử tri đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tăng lên đến mức 55%, gần bằng với mức độ vào năm 2010 – Quỹ Ý kiến Công chúng Nga vừa cho biết như trên vào ngày 17-5.

  Theo tổ chức thăm dò ý kiến trên, tỉ lệ tín nhiệm của công chúng dành cho ông Putin vào nửa cuối năm 2010 là 56% nhưng sau đó đã giảm xuống mức 43% trong năm 2011 và đã dần tăng lên đến 54% trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 4-3 vừa qua.
  Uy tín Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tăng lên. Ảnh: RIA NOVOSTI

  Tổng thống Putin đã giành được một chiến thắng ngoạn mục trong cuộc bầu cử vừa qua và sẽ lãnh đạo nước Nga trong ít nhất 6 năm nữa của nhiệm kỳ thứ ba.

  Theo một cuộc thăm dò trước đây, đa số người dân Nga cho rằng lời hứa của Tổng thống Putin khi ông tranh cử tổng thống là đáng tin cậy. Họ hy vọng rằng ông sẽ thực hiện ít nhất là một phần những lời hứa đó.

  Bên cạnh đó, độ tín nhiệm dành cho Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền đã tăng lên 47%, so với mức 30% hồi tháng 12-2011 trong thời gian diễn ra tổng tuyển cử.

  Trong khi đó, mức độ tín nhiệm của các cựu ứng cử viên tổng thống và các đảng chính trị có đăng ký khác không thay đổi kể từ tháng 3 năm nay.

  NLĐ