Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Venezuela phá âm mưu ám sát Phó tổng thống

  Hãng tin AP ngày 24-1 dẫn tuyên bố của Phó Tổng thống Nicolás Maduro cho biết ông và Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello là hai mục tiêu bị ám sát của các lực lượng cực hữu trong nước với sự đồng lõa của các thế lực bên ngoài. Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Néstor Reverol thông báo tất cả các lực lượng tình báo Venezuela đã được huy động để ngăn chặn âm mưu trên. Ông Nicolás Maduro là nhân vật do chính Tổng thống Venezuela Chavez đề cử kế nhiệm ông điều hành đất nước trước khi sang Cuba chữa ung thư.

  Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra kế hoạch ám sát nhằm gây bất ổn trong bối cảnh Tổng thống Chavez chưa thể tái nhậm chức do sức khỏe chưa phục hồi sau ca phẫu thuật ung thư. Đã có nhiều đồn đoán cho rằng sức khỏe ông Chavez đang diễn biến xấu nhưng người thân của ông đã bác bỏ thông tin này và cho biết Tổng thống Venezuela sẽ sớm trở về nước.


  Phó Tổng thống Nicolás Maduro (trái) và Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello - Ảnh: SGGP.

  Trong một diễn biến liên quan, Phó Tổng thống Maduro cho biết ông sẽ đi Cuba để thăm và xin ý kiến chỉ đạo của Tổng thống Chavez về sự tham dự của Venezuela tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 của Cộng đồng các nước Mỹ Latinh và Caribbean (CELAC), sẽ diễn ra vào các ngày 27 và 28-1 tại Chile.

  Theo SGGP