Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc chuyển thi thể nạn nhân vụ chìm phà lên cảng đảo Jindo ngày 19/4. Ảnh: AFP

"Thêm 10 thi thể đã được vớt lên, nâng tổng số người thiệt mạng lên con số 46," một người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển nói với AFP.

Theo hãng Yonhap, trong số 10 thi thể này có 8 nam và 2 nữ. Trước đó, có 3 thi thể khác cũng đã được đưa lên bờ trong đêm ngày 19/4.

Bước sang ngày thứ tư kể từ khi chiếc phà 5 tầng SEAWOL bị chìm hôm 16/4, công tác cứu hộ và tìm kiếm những nạn nhân mất tích vẫn được triển khai tích cực. 

Các cơ quan chức năng Hàn Quốc đã huy động 192 tàu cứu hộ, 31 trực thăng và khoảng 600 thợ lặn tham gia tìm kiếm. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết xấu và dòng hải lưu chảy siết. 

Chiếc phà SEAWOL chở tổng cộng 476 hành khách, trong đó chủ yếu là học sinh và giáo viên một trường trung học, đã bị chìm hôm 16/4 tại vùng biển phía Tây Nam Hàn Quốc khi đang trên hành trình tới đảo Jeju. 

Hiện số người thiệt mạng trong vụ chìm phà này đã tăng lên 46 người, 174 người được cứu sống và 269 người còn mất tích. Trong số 174 người sống sót, khoảng 80 người hiện đang được điều trị tại bệnh viện Ansan, phía nam Seoul, do có các triệu chứng trầm cảm và lo âu nghiêm trọng./.