Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ lở đất ở Trung Quốc: Hai người sống sót thần kỳ dưới đống đổ nát

  Khoảng 3 giờ sáng 23/12 (giờ địa phương), đội cứu hộ đã phát hiện hai người sống sót thần kỳ dưới đống đổ nát ở phía đông khu vực lở đất ở quận Quang Minh, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

  Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. (Nguồn: shenzhenwanbao)

  Hai người này đang trong tình trạng cần được cấp cứu.

  Đến 4 giờ 24 phút, hai chiếc xe cứu thương đã tới hiện trường.

  Theo Tân Hoa xã, khoảng 4 giờ sáng 23/12, một nhân viên cứu hộ đã nói chuyện thành công với một người bị vùi trong đống đổ nát.

  Cũng theo nguồn tin trên, cơ quan chức năng quận Quang Minh đã công bố danh tính của 76 người mất tích, trong đó đã đối chiếu thông tin của 73 người.

  Trước đó, khoảng 11 giờ 40 phút ngày 20/11, tại Khu Công nghiệp Hằng Thái Dục nằm ở quận mới Quanh Minh, Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã xảy ra vụ sạt lở bùn đất quy mô lớn, vùi lấp 33 khối nhà dân gần đó và nhà xưởng trong khu công nghiệp Hằng Thái Dục và làm hư hỏng hàng chục khối nhà dân khác.

  Nguyên nhân vụ lở đất kinh hoàng này đang được cơ quan chức năng Trung Quốc tiến hành điều tra. Tuy nhiên, chuyên gia ứng cứu thảm họa địa chất của tỉnh Quảng Đông cho rằng địa điểm xảy ra vụ lở bùn đất là bãi chứa tiếp nhận bùn đất công trình và rác thải của các công trình xây dựng được tích tụ quá lớn khiến bùn đất, gạch đá chất đống quá cao, tạo ra áp lực lớn nên đã xảy ra trình trạng trôi bùn đất theo bề mặt nằm ngang./.

  Nguồn: VN+