Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xả súng ở Mỹ, 3 người chết, 3 cảnh sát bị thương

  Một người đàn ông ở bang Bắc Carolina (Mỹ) đã nổ súng vào một căn nhà di động có sáu người bên trong khiến hai người thiệt mạng ngày 30-7.

  Tay súng bị bắn chết trong cuộc đọ súng với cảnh sát sau đó. Ba cảnh sát bị thương trong vụ việc.

  Nghi phạm Andrew Michaelis - Ảnh: abclocal.com

  Tay súng, được xác định là Andrew Michaelis, đã cãi nhau với vợ trước khi bà vợ bỏ về căn nhà di động của bố bà trong một công viên ở ngoại ô thành phố Fayetteville, Reuters dẫn lời nhà chức trách.

  Lái xe tới căn nhà di động, Michaelis bắt đầu nổ súng từ một khẩu súng bán tự động vào chiếc xe lớn kéo nhà bằng rơ-móc đậu ở công viên Springs dành cho các loại nhà-xe di động rất phổ biến ở Mỹ. Những viên đạn đã giết chết ông bố vợ và con trai mới 10 tuổi của chính Michaelis.

  Sau đó Michaelis lái xe đi, rồi quay lại vào lúc các cảnh sát của văn phòng cảnh sát trưởng hạt Cumberland tới hiện trường. Hắn lại nổ súng vào chiếc xe kéo, bắn trúng vai một cảnh sát, theo lời cảnh sát trưởng hạt Cumberland Earl “Moose” Butler.

  Các cảnh sát đuổi theo Michaelis vào một khu rừng gần đó, nơi đọ súng diễn ra khiến hai cảnh sát bị thương nhẹ và nghi phạm, một cựu quân nhân Mỹ giải ngũ năm 2003, bị bắn chết, theo lời ông Butler.

  Khoảng 50-60 viên đạn đã được tìm thấy bên trong xe tải của Michaelis, theo lời Butler. “Hắn ta đã chuẩn bị lấy đi một số sinh mạng vào sáng hôm đó”, Butler nói với các phóng viên trong cuộc họp báo.

  Hai nạn nhân được xác định danh tính là Gary Simpson (61 tuổi) và cháu ngoại của ông, Trekwan Covington. Một cảnh sát bị thương nặng, nhưng tình trạng đã ổn định lại sau phẫu thuật. 

  Theo Tuổi trẻ