Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xe điện tông nhau trong vườn thú, 5 người thiệt mạng

  4 nữ du khách và 1 bé trai thiệt mạng sau vụ va chạm của hai chiếc xe điện chở khách tham quan vườn thú Khon Kaen ở huyện Khao Suan Kwang, cách thủ đô Bangkok - Thái Lan khoảng 500 km về phía Đông Bắc.

  Sĩ quan Saksit Thanakitpairote đến từ Sở Cảnh sát Du lịch cho biết vụ tai nạn chết người xảy ra chiều 6/7 (giờ địa phương), khi 30 du khách bản địa và nước ngoài ngồi trên một chiếc xe điện đi xuống con dốc dài khoảng 500m để xem và cho hươu ăn.

  Điều tra sơ bộ cho thấy chiếc xe này bị mắc kẹt ở phần chân ga, có thể là nguyên nhân khiến tài xế không thể đạp phanh hoặc kiểm soát chiếc xe, để nó lao xuống tông vào phía sau một chiếc xe điện khác trước khi húc vào cây và lật sang một bên.

  Hai chiếc xe điện nằm chỏng chơ ở vườn thú Khon Kaen - Ảnh: Bangkok Post.

  Nhiều hành khách được nhìn thấy nhảy khỏi xe để tránh vụ tai nạn và bị thương. Cú tông khiến 2 du khách thiệt mạng ngay tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện. Vụ tai nạn cũng khiến hơn 50 người bị thương và họ đã được chuyển tới 5 cơ sở y tế gần nhất ở TP Khon Kaen.

  Phó cảnh sát trưởng Supakorn Kamsingnok thông báo vườn thú đã bị yêu cầu đóng cửa vô thời hạn để nhà chức trách điều tra và thu thập chứng cứ. Họ đang xác định nguyên nhân là do tài xế hay vấn đề kỹ thuật.

  Được biết địa hình ở vườn thú Khon Kaen lắm đồi núi và rất rộng nên du khách thường thuê xe điện để đi du lịch xung quanh.

  Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn - Ảnh: Bangkok Post.

  * Trong khi đó, một thanh niên 22 tuổi sống ở TP Calais, bang Maine – Mỹ đã thiệt mạng đêm 4/7 vì nghịch pháo hoa. Staples và bạn bè bày tiệc nhậu và anh chàng nảy ra ý tưởng đốt pháo hoa mua vui cho mọi người.

  Nghĩ là làm, Staples lấy một ống tuýp nạp sẵn pháo đặt lên đầu. Dù bạn bè hết lời can ngăn nhưng anh chàng vẫn kiên quyết thực hiện ý định. Cuối cùng, tuýp pháo phát nổ như một quả lựu đạn, giết chết Staples ngay tại chỗ.

  Em trai nạn nhân Cody cho biết Staples không phải kẻ ngốc đến độ làm điều khờ dại để chuốc họa vào thân. Anh chàng chỉ muốn giả vờ làm điều gì đó ngu ngốc để mọi người vui vẻ nhưng không may xảy ra tai nạn. Cái chết của Staples là ca tử vong đầu tiên vì pháo hoa tại Maine kể từ khi bang này hợp thức hóa việc đốt pháo ngày 1/1/2012.

  Hôm 4/7, một người đàn ông 32 tuổi cũng thiệt mạng ở bang Montana – Mỹ do chơi pháo hoa. Một người đàn ông 52 tuổi khác tại bang New Jersey bị thổi bay một mảng thịt dưới đầu gối cũng vì trò chơi nguy hiểm này.

  Nguồn: Gia Hân/ Người Lao Động.