028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
VOH default thumbnail
 - 
Ngày nay với công nghệ hiện đại, có nhiều cách thức để tạo giống mới, trong đó phải kể đến tạo giống bằng phương pháp gây đột biến và công nghệ tế bào.
VOH default thumbnail
 - 
Tương tác gen và tác động đa hiệu của gen là một trong những kiến thức quan trọng của Sinh hoc 12. Hãy cùng tham khảo bài viết chi tiết về khái niệm và các bài tập ứng dụng dưới đây.
VOH default thumbnail
 - 
Quy luật phân li độc lập của Menđen là giả thuyết về sự phân li và tổ hợp của các cặp nhân tố di truyền hay giao tử thuần khiết.
VOH default thumbnail
 - 
Di truyền học của Menđen là quy luật sinh học về sự kế thừa các gen tuân theo các quy luật di truyền đầu tiên được đề xuất vào năm 1865, khai sinh ra Di truyền học.
VOH default thumbnail
 - 
Đột biến gen và đột biến nhiễm sắc thể có thể xảy ra với tần suất khác nhau, thay đổi tùy thuộc vào tác nhân gây đột biến. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cơ chế phát sinh những đột biến trong bài viết này.
VOH default thumbnail
 - 
ADN đóng vai trò rất quan trọng trong cơ chế di truyền cấp độ phân tử. Quá trình truyền đạt thông tin di truyền cho thế hệ sau diễn ra thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết này.
VOH default thumbnail
 - 
Nhiễm sắc thể là cơ sở vật chất của hiện tượng di truyền ở cấp độ tế bào. Nhiễm sắc thể có vai trò thế nào trong các quá trình phân bào ở động vật và thực vật? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.
VOH default thumbnail
 - 
Vật chất di truyền ở cấp độ phân tử là Axit Nucleic gồm 2 loại: ADN và ARN. Cấu trúc và chức năng của 2 loại vật chất này có gì khác nhau? Cùng tìm hiểu nhé.
VOH default thumbnail
 - 
( VOH ) - Tiếp tục với đề thi thử THPT Quốc gia môn Sinh Học, sau đây giáo viên Ngô Thị Phượng ( tổ Sinh học ) trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến sẽ hướng dẫn cách giải đề thi thử THPT Quốc gia.
VOH default thumbnail
 - 
( VOH ) - Giáo viên Ngô Thị Phượng ( Tổ Sinh học ) trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến chia sẻ đề thi thử môn Sinh cho các bạn học sinh bổ sung kiến thức môn học và ôn tập luyện thi tại nhà.