028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

Dảk Bủh là gì ??? Cập nhật ngay để luôn là cư dân mạng 'thông thái'!

(VOH) - Teencode thời nào cũng có và biến hình nhanh đến chóng mặt. Nếu bạn đang xoắn não vì 'Dảk' và 'Bủh' thì hãy đọc bài viết này nhá

Ngôn ngữ mạng thật sự đa dạng và biến hóa thần tốc, từ ngôn ngữ mạng thế giới đến ngôn ngữ mạng Việt Nam, chỉ chậm một bước là đã trở thành người “mù chữ”.

Dạo gần đây khắp các diễn đàn mạng cứ liên tục đề cặp đến 2 từ “Dảk” và “Bủh”, nghiền ngẫm mãi vẫn chẳng thể hiểu nổi nghĩa của nó là gì? Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Dảk Bủh là gì?

Dảk Bủh là hai từ được hình thành do lỗi gõ chữ telex tiếng Việt, cụ thể:

  • Dảk chính là từ Dark – một từ tiếng Anh có nghĩa “đen tối”. Cách dùng từ này rất đơn giản, chỉ cần thấy những hình ảnh hay hành động “ám muội” thì đều có thể dùng từ Dảk để bình luận.
  • Bủh chính là từ Bruh – là một biến thể của từ Bro (brother), là một thuật ngữ tiếng Anh nghĩa là “người anh em”. Tuy nhiên Bủh ở đây là cách bày tỏ cảm xúc nhàm chán hoặc ám chỉ một hành động ngớ ngẩn, “rớt não”.
dak-buh-la-gi-voh-3
 

Xem thêm: Ôi ‘Chằm Zn’ là cái gì thế này? Trầm cảm với ngôn ngữ mạng mất thôi!

Nguồn gốc Dark và Bruh

Nguyên bản Dark và Bruh là 2 meme trong tiếng Anh đang được cư dân mạng thế giới nhiệt tình sử dụng.

Trong đó, Dark (còn gọi là Dark meme) là từ ám chỉ một trò đùa đen tối. Từ này được sử dụng để đùa cợt trên những mất mát, nỗi đau, những vấn đề to tát và có phần nghiêm trọng trong xã hội như giới tính, tôn giáo,…

Chính vì là một trò đùa quái đản nên dark meme là một từ gây nhiều tranh cãi khi được cộng đồng mạng thế giới sử dụng. Còn tại Việt Nam, dark chỉ là một meme đầy hài hước mang tính giải trí dưới dung mạo lỗi đánh máy “dảk” mà thôi.

dak-buh-la-gi-voh
Ca sĩ Bích Phương cũng từng dùng "Dảk" để viết stt cho một tấm ảnh cũ cách đây 10 năm của mình

Còn Bruh được chế từ bức ảnh chụp ánh nhìn vô định của cầu thủ bóng rổ NBA John Wall khi anh phải ngồi ghế dự xem đồng đội thi đấu vì chấn thương, tấm hình kèm theo một từ “bruh” và nó trở thành một meme thể hiện sự thất vọng hay tức giận.

dak-buh-la-gi-voh-1
Bức ảnh huyền thoại đầy tính meme của "Bruh"

Tuy nhiên, từ “bruh” thật sự được biết đến rộng rãi hơn khi một tài khoản mạng có tên CallHimBzar đăng một đoạn clip chế cảnh cựu ngôi sao bóng rổ trung học Tony Farmer gục khóc trước tòa khi bị kết án 3 năm tù cho tội hành hung, bắt cóc bạn gái. Và từ “bruh” được chèn vào đúng lúc ngôi sao bóng rổ quỵ ngã.

Từ clip này, trend đăng clip chế chèn âm thanh “bruh” gắn hashtag #BruhMovement lan rộng trên mạng internet.

Âm thanh "bruh" đầy tính đùa cợt được chèn khắp các video hài hước, châm biếm.

Như vậy bạn đã biết "Dảk" và "Bủh" là gì rồi đấy, hãy bắt trend ngay thôi nào!

Nguồn ảnh và video: Internet