028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp

Những lời chia buồn sâu sắc mà bạn nên biết

Lời chia buồn cho người đã mất là một trong những điều mà chúng ta luôn phải lưu tâm trong cuộc sống.

Những câu chữ được gửi đến cho người đã khuất, cho tang quyến phải thật sự giàu tình cảm và hơn hết phải cần có sự thận trọng, mang đầy sự chân thành trong đó. Người đã khuất sẽ cảm thấy rất thanh thản nếu có thể cảm nhận được những lời nói chân thành của chúng ta. Gia đình cũng cảm thấy thật sự được an ủi, sẻ chia phần nào nếu nhận được những lời chia buồn sâu sắc đến từ bạn.

Vì vậy, mỗi chúng ta nên tìm hiểu và phải thật thận trọng trong hoàn cảnh đó, tránh làm tổn thương và động chạm đến nỗi đau của những người xung quanh. Hãy tìm đọc những lời chia buồn cho người đã mất để đến một lúc không may nào đó, ta có thể chia sẻ nỗi buồn cùng người khác để họ được nhẹ nhõm phần nào!

Những lời chia buồn cho đám tang ý nghĩa nhất mà bạn nên biết

voh.com.vh-loi-chia-buon-anh1

Bởi vì sự ra đi của một người đã quá đau lòng, nên hãy dành sự chân thành của mình cho gia đình của họ!

 1. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
 2. Cầu mong cho hương hồn...sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 3. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc!
 4. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn... Xin phép gia đình cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.
 5. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!
 6. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú... kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú...
 7. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.
 8. Xin được chia buồn cùng Bác và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho BBB được yên nghỉ.
 9. Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
 10.  Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu!
 11.  Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Chị (tên người thân người đã mất) đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.
 12. Thành kính chia buồn cùng bác ... và cầu nguyện cho hương hồn ... thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!
 13.  Xin chia buồn với bạn và chồng bạn từ tận đáy lòng mình!
 14.  Mình mong rằng là một trong số những người cảm thông với bạn nhất lúc này.
 15.  Mình lấy làm tiếc vì sự mất mát của bạn!

Sự tôn trọng cho người đã khuất chính là điều bạn nên nhớ khi xuất hiện tại đám tang

Sự tôn trọng, đồng cảm và sẻ chia đối với một tang quyến được thể hiện qua những lời chia buồn ý nghĩa và sâu sắc. Khi chúng ta nói ra được những lời từ tận đáy lòng đó thì cũng một phần nào giúp gia đình người đã mất cảm nhận được sự sẻ chia, sự thấu cảm và nỗi đau mất mát của họ sẽ vơi đi phần nào.

voh.com.vh-loi-chia-buon-anh2

Một câu an ủi của bạn chính là sự chia sẻ đầy giá trị cho gia đình người đã khuất

Lời chia buồn cho người đã mất không phải nói ra để cho người khác nghe để rồi họ phải đau lòng thêm khi nhận ra không còn sự tồn tại của người đó nữa. Lời chia buồn được nói ra để chúng ta biết trân quý những lúc mà người đã mất tồn tại trên cuộc sống này. Họ sống và luôn bên ta suốt những ngày tháng qua để bây giờ họ ra đi thì chúng ta càng biết ơn vì họ đã sống trên cõi đời này.

Đi tìm hạnh phúc cả đời, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hạnh phúc là gì?: Hạnh phúc luôn là niềm khao khát của con người, thế nhưng khi được hỏi hạnh phúc là gì thì phần lớn mọi người điều rất lúng túng. Vậy thật ra hạnh phúc là gì và làm sao để có được hạnh phúc?

Những status buồn về gia đình làm con tim 'thổn thức, xót xa': Bạn đã bao giờ buồn chuyện gia đình chưa? Nếu có, hãy trải lòng ở đây nhé!