028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp

Những tấm gương nghị lực sống mãnh liệt giúp bạn có thêm sức mạnh để vươn lên

Nghị lực sống không chỉ là điều mà những người có hoàn cảnh đặc biệt cần có. Bởi vì nghị lực sống chính là thứ mà bất kể ai trong xã hội này đều nên có được để sống một cuộc đời trọn vẹn!

Vì có quá nhiều áp lực trong cuộc sống mà nhiều người vẫn luôn có suy nghĩ là mình sẽ thất bại, không làm được, bị người khác đẩy ngã nhưng không hề có một chút kháng cự. Con người ta thường đầu hàng trước số phận, đó là một trong những nguyên nhân làm chúng ta thất bại. Thất bại ngay cả khi chưa một lần dám thử, thất bại ngay cả khi chúng ta vẫn có thể tiếp tục cố gắng.

Đừng quá nản chí, nếu bạn có nghị lực sống mãnh liệt thì nhất định bạn sẽ vượt qua và sống một cuộc đời toàn vẹn, không hối tiếc. Vậy nghị lực sống là gì? Nghị lực sống tức là ý chí, lòng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn vươn lên để hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Người có nghị lực sống là người dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách, khắc phục mọi đau thương để hướng tới thành công.

Những tấm gương có nghị lực sống mãnh liệt

Nếu bạn nghĩ mình khó khăn thì xin hãy đọc những câu chuyện về các tấm gương dưới đây để biết mình may mắn đến nhường nào, đọc để có thêm ý chí và nghị lực sống để chúng ta có thể sống được một cuộc đời không hối tiếc.

Họ có thể sinh ra không lành lặn, không đủ chân, không đủ tay nhưng họ là những con người thật sự vĩ đại. Họ làm chúng ta phải suy nghĩ về nghị lực sống của con người, một thứ ý chí đầy kì diệu. Dưới đây là những con người như thế.

voh.com.vn-nghi-luc-song-anh1

Có nghị lực sống, con người ta trở nên mạnh mẽ hơn khi gặp những khó khăn hay thất bại

  1. Người được tạp chí eChip trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ công nghệ thông tin. Đó là anh Nguyễn Công Hùng, sinh ra trong một gia đình nghèo, vào năm anh 2 tuổi thì mắc phải một căn bệnh khiến anh bị bại liệt toàn thân. Gia đình nghèo, thương cha mẹ vất vả anh đã thành lập Trung tâm Nghị lực sống nhằm dạy nghề cho người khuyết tật. Những đóng góp to lớn này đã được xã hội công nhận, họ khâm phục một cuộc đời đầy phi thường của anh.
  2. Nguyễn Sơn Lâm người có nghị lực sống mãnh liệt. Sinh ra không được như người bình thường khi bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam. Với một chiều cao khiêm tốn và một đôi chân nếu không sử dụng nạng gỗ thì không thể di chuyển được. Bằng ý chí phi thường đó, anh học hết lớp 12, trong kì thi năm đó anh đỗ liền 2 trường đại học – điều mà người bình thường cũng phải kính nể. Chưa hết, anh còn là một diễn giả chuyên nghiệp, thành thạo 3 thứ tiếng đó là Anh, Pháp và Nhật. Điều làm người ta nhớ tới anh hơn cả chính là vào tháng 10 năm 2011 với cơ thể đặc biệt của mình anh đã chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” – đỉnh núi Phan xi Păng bằng nạng gỗ. Một sự nỗ lực từ thể xác lẫn tinh thần đầy mãnh liệt của anh.
  3. Câu chuyện thứ ba là về cô gái “xương thủy tinh” Nguyễn Phương Anh. Chúng ta hẳn đã biết rất rõ về cô gái này, tham gia Vietnam’s got talent 2011 và chinh phục khán giả bằng một giọng hát đầy nội lực. Một phong thái biểu diễn đầy cuốn hút và sôi động khi chỉ ngồi trên chiếc xe lăn. Không chỉ có tài năng, cô còn khiến người khác phải khâm phục về nghị lực sống của mình. Dù mang trong mình căn bệnh quái ác, nhưng cô vẫn sống một cách đầy nghị lực, không tự ti, không tự gò bó mình mà thay vào đó là một phong thái sống tràn đầy năng lượng, đầy sự nhiệt huyết của một người trẻ.

Ý chí của nghị lực sống: một điểm tựa để vươn tới thành công

Những tấm gương đó chắc hẳn cũng giúp chúng ta có thêm rất nhiều nghị lực sống trong cuộc đời này. Những tấm gương đó đã có nghị lực mạnh mẽ trong cuộc sống và đã sống một cuộc đời trọn vẹn, ít nhất là với chính đam mê của họ. Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã sống một cách đầy kiên trì và hết mình chưa?

voh.com.vn-nghi-luc-song-anh2

Nghị lực sống phi thường giúp ta có động lực hơn trong mọi nghịch cảnh của cuộc sống

Người ta nói rằng, nghị lực sống chính là một điểm tựa để con người ta vươn tới thành công. Ý chí nghị lực tạo ra sự bản lĩnh và dũng cảm trong mỗi con người, dám đương đầu với mọi thử thách. Chính sự bản lĩnh và dũng cảm đó sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn.

Điều quan trọng nhất mà ý chí của nghị lực sống mang lại chính là sự thành công trong cuộc sống. Những người không lành lặn ngoài họ thành công nhờ có một nghị lực sống đầy phi thường, vậy hà cớ gì bạn lại nản chí mà không sống một cuộc đời đầy nỗ lực?

Có phải người trung thực sẽ nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống?Trung thực là gì? Liệu sống trung thực có giúp cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn? Hãy tìm hiểu kỹ trong bài viết này nhé!
Đi tìm hạnh phúc cả đời, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hạnh phúc là gì?Hạnh phúc luôn là niềm khao khát của con người, thế nhưng khi được hỏi hạnh phúc là gì thì phần lớn mọi người điều rất lúng túng.