Bệnh do thừa tế bào giữ mỡ - 13/07/2017

Chất béo có trong thực phẩm mà chúng ta ăn mỗi ngày. Qua quá trình tiêu hóa, Lipid được chuyển hóa thành acid béo và glycerol. Sau đó, chúng được hấp thụ vào niêm mạc ruột và được giải phóng vào hệ bạch huyết dưới dạng các hạt li ti. Những hạt mỡ li ti nhanh chóng đi khắp cơ thể và bị các tế bào lưu giữ tại các mô mỡ, đặc biệt là xung quanh thắt lưng, bụng, đùi. Các vùng mỡ này có nhiệm vụ dự trữ năng lượng, nuôi cơ bắp và tạo vùng đệm cơ học. Tuy nhiên, khi lượng mỡ được tích tụ quá nhiều, nó lại là một câu chuyện khác. Cơ thể hấp thu quá nhiều chất béo, lượng mỡ được lưu trữ ngày càng nhiều thì lúc này mỡ thừa sẽ được hình thành.

Phát trên sóng FM 99.9 MHz vào lúc 9 giờ 30 phút thứ Năm hàng tuần.

Bình luận

Đọc Báo