Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 5 môn thể thao, vận động giúp đốt nhiều calo nhất

  Khi nói đến tập luyện, các môn có khả năng đốt cháy calo lớn nhất là các môn thể thao, vận động được liệt kê dưới đây, theo Natural News.

  Có một lý do khiến một số võ sĩ vĩ đại nhất thế giới đã dựa vào nhảy dây để rèn luyện động tác chân và tăng nhịp tim. Nhảy dây có thể đốt cháy lên tới 1.074 calo mỗi giờ và là một bài tập luyện tuyệt vời cho toàn bộ cơ thể, chuyên gia thể hình Chris Ryan tại Mỹ nói.

  calo, thể thao, Taekwondo, Chạy lên cầu thang, Chạy bộ, Quần vợt

  Taekwondo là một trong những môn thể thao giúp đốt nhiều calo nhất. Ảnh: ShutterStock

  Ngay cả một vài phút nhảy dây có thể khiến phổi bạn nóng lên và tim đập nhanh. Một trong những phần hay nhất của bài tập đốt cháy calo này là có thể tập mọi lúc mọi nơi, theo Natural News.

  Taekwondo

  Khi nói đến các bài tập võ thuật đốt cháy lượng calo lớn, thì phải nhắc đến Taekwondo. Nó giúp đốt cháy khoảng 937 calo mỗi giờ cho một người nặng 90 kg. Taekwondo là môn thể thao có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đã có khoảng 2.000 năm.

  Chạy lên cầu thang

  Chạy lên cầu thang không chỉ tuyệt vời cho việc xây dựng cơ bắp và cải thiện mức độ thể dục tim mạch, mà nó còn là một phương pháp giảm calo. Chạy cầu thang có thể đốt cháy lên tới 819 calo mỗi giờ cho một người 90 kg, theo Natural News.

  Chạy bộ

  Chạy bộ là một cách tuyệt vời để đốt cháy một lượng lớn calo. Trên thực tế, một người nặng 90 kg có thể đốt cháy 755 calo mỗi giờ với tốc độ thư giãn.

  Chạy bộ giúp vận động toàn thân, nó sử dụng rất nhiều cơ bắp cùng một lúc và tốt cho hệ tim mạch của bạn, theo Natural News.

  Quần vợt

  Môn quần vợt là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo lớn do số lượng các nhịp chạy nhanh và chuyển động cơ thể cần thiết trong một trận đấu. Điều khiến cho quần vợt trở thành môn thể thao giảm cân là sự giảm tốc và tăng tốc nhanh chóng.

  Trong một giờ chơi, có thể đốt cháy tới 728 calo cho một người nặng 90 kg.

  Nguồn: TNO